Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) bật tăng mạnh sau khi tạo mô hình ba đáy

Sau khi tạo mô hình tăng giá, Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần gần một năm.

Vùng hỗ trợ dài hạn

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, BTCD đã bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn 40% 3 lần (các biểu tượng màu xanh lá cây). Sự phục hồi này đã khởi đầu cho xu hướng tăng hiện tại, cho đến nay đã dẫn đến mức cao 45,25%. BTCD đã không đạt đến mức đóng cửa dưới vùng này kể từ đầu tháng 1 năm 2018.

Các đợt bật lên đã tạo ra một đáy ba, được coi là một mô hình tăng giá. Thực tế là mô hình này đã được tạo ra bên trong một vùng hỗ trợ dài hạn như vậy càng làm tăng ý nghĩa của nó.

Nếu xu hướng tăng của BTCD được tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 52,30%. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382, khi đo lường toàn bộ chuyển động đi xuống kể từ tháng 1 năm 2021.

Bên cạnh việc tạo ra một mô hình tăng giá, chỉ báo RSI đã di chuyển lên trên mức 50. Trước đợt tăng này, chỉ báo RSI đã ở dưới mức 50 trong 462 ngày. Các mức đọc trên 50 được coi là tăng. Do đó, điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng đang được mong đợi.

btcd-ho-tro

Biểu đồ BTCD hàng tuần Nguồn: TradingView

BTCD cố gắng bứt phá

Trader @eliz883 đã tweet một biểu đồ BTCD cho thấy nó đang cố gắng bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần.

btcd-ho-tro

Nguồn: Twitter

Kể từ khi tweet, BTCD đã vượt lên trên đường kháng cự này với một sự đột phá quyết định. Sự gia tăng này dẫn đến mức cao mới hàng năm.

Xem thêm:  BNB chạm tới vùng hỗ trợ, liệu giá sẽ bật lên hay phá vỡ?

Ngược lại, xu hướng tăng này cũng được hỗ trợ bởi sự bứt phá và tăng của RSI. Mặc dù chỉ báo này nằm trong vùng quá mua, nó vẫn chưa tạo ra bất kỳ sự phân kỳ giảm giá nào. Do đó, có vẻ như xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Trước ngưỡng kháng cự 53,20% nói trên, có một mức kháng cự nhỏ là 47,20%. Nếu BTCD thành công trong việc vượt lên trên nó, khả năng tăng tốc lên 53,20% có thể sẽ xảy ra.

btcd-ho-tro

Biểu đồ BTCD hàng ngày Nguồn: TradingView

Xin lưu ý: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có ký hiệu là BTC.D, việc để BTCD nhằm tránh các dấu chấm trong câu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto