Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ gia tăng cùng với USD suy yếu có thể thúc đẩy Bitcoin retest $50k không?

Bitcoin có vẻ sẽ lấy lại 45.000 đô la trong hôm nay khi đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn sau khi chạm mức cao nhất trong một năm. Tương quan nghịch chặt chẽ của Bitcoin với đồng bạc xanh trong tháng qua cho thấy USD suy yếu có thể đẩy giá BTC lên cao hơn nữa trong những phiên tới.

Tương quan BTC – USD trên biểu đồ hàng giờ. Nguồn: TradingView

USD giảm sau cú sốc thị trường lao động

Cụ thể, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại ngoại tệ, lần đầu tiên đạt 94,5 USD vào thứ Năm kể từ ngày 28/9/2020. Nhưng nó gần như ngay lập tức thoái lui khi có tin tức thất nghiệp tại Hoa Kỳ gia tăng.

Các dữ liệu lao động công bố hôm Thứ Năm cho thấy rằng tỉ lệ thất nghiệp tăng lên 362.000 trong tuần trước với 351.000 một tuần trước đó và cao hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế là 333.000. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng đơn đăng ký lại đang dao động ở mức 2,8 triệu trong năm tuần liên tiếp.

Đối với thị trường, đây có thể là yếu tố khiến Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn việc cắt giảm chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la, do đó giữ lãi suất thấp hơn và sức mạnh của đồng đô la hồi phục tạm thời.

Biểu đồ DXY hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ số đang giao dịch ở mức 94,263 vào thời điểm viết bài này.

Triển vọng kỹ thuật dự đoán Bitcoin tăng, USD giảm

Các chỉ số kỹ thuật cũng cho thấy đồng bạc xanh đang phải đối mặt với viễn cảnh điều chỉnh. Ví dụ: nhà phân tích thị trường độc lập TradingShot thấy rằng DXY đang bị vây hãm trong một mô hình Megaphone, sắp đạt đỉnh cục bộ và đảo chiều giảm trong các phiên tới, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

“Dựa trên chỉ số sức mạnh tương đối 1D, có vẻ như DXY đang gần đỉnh của mô hình tương tự như ngày 15/8/2018. DXY đang chuẩn bị cho một pullback mạnh mẽ về phía đáy của Megaphone.”

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 9

Biểu đồ DXY hàng ngày có thiết lập kỹ thuật Megaphone. Nguồn: TradingShot

Trong khi đó, một đợt xả bán trên thị trường Bitcoin gần đây đã hình thành mô hình nên giảm (Falling Wedge). Cụ thể, nêm giảm xuất hiện khi giá có xu hướng thấp hơn bên trong một kênh bao gồm hai đường xu hướng phân kỳ, giảm dần.

Các nhà phân tích truyền thống coi mô hình nêm giảm là một chỉ báo đảo chiều tăng giá, lưu ý rằng sự phá vỡ trên đường xu hướng trên của mô hình sẽ đẩy giá cao hơn bằng khoảng cách tối đa giữa các đường xu hướng.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày có thiết lập nêm giảm. Nguồn: TradingView

Chiều cao tối đa của cấu trúc là khoảng 10.000 đô la. Do đó, giá Bitcoin ít nhất có thể kiểm tra lại 50.000 đô la nếu breakout nêm diễn ra như dự định.

Mặt khác, báo cáo việc làm thấp có thể thúc đẩy sự thèm muốn tạm thời của các nhà đầu tư đối với Bitcoin.

Vasja Zupan, chủ tịch của Matrix Exchange, nói rằng sự suy yếu và mất giá của đồng đô la trước lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư đổ tiền mặt dư thừa của họ vào thị trường tiền điện tử.

“Bitcoin có đề xuất cốt lõi là một hàng rào chống lại lạm phát và do đó lạm phát cao hơn liên tục ở Mỹ chỉ có thể đẩy giá lên. Như một hệ quả tất yếu, giá trị của đồng đô la sẽ tiếp tục thấp hơn Bitcoin trong dài hạn”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph