Tỷ lệ giá Bitcoin vượt qua $50k là bao nhiêu? – 3 chỉ số quan trọng cần theo dõi

Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin trở nên phổ biến đáng kể ở Singapore, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư trẻ. Chất xúc tác chính cho niềm tin vào tiền điện tử ở đảo quốc sư tử là sự minh bạch liên quan đến các vấn đề về thuế và quy định địa phương. Không có gì ngạc nhiên khi một số nền tảng sàn giao dịch mong muốn hoặc đang hoạt động ở khu vực này.

Một báo cáo khảo sát gần đây thăm dò ý kiến của 1000 người Singapore với nhiều nhân khẩu học khác nhau đã nêu bật cách nhìn nhận của họ đối với tiền điện tử. Khảo sát do Toluna thực hiện, một nền tảng độc lập cung cấp thông tin chi tiết về người tiêu dùng, bằng cách xem xét Chỉ số tiền điện tử của Independent Reserve năm 2021 (IRCI). Báo cáo kết hợp nhiều khía cạnh khác nhau.

Nhận thức

Đầu tiên, 93% số người được hỏi đã biết về ít nhất một loại tiền điện tử. Trong đó, Bitcoin là loại được biết đến nhiều nhất, với 90% số người được hỏi thừa nhận điều này.

Tỷ lệ nhận thức về các loại tiền điện tử Nguồn:Báo cáo ICRI

Chấp nhận

Gần 43% thành viên tham gia đã mua một số loại tiền điện tử vào năm 2021. Thống kê này chắc chắn cao hơn phạm vi trung bình khi so sánh với cả ước tính của khu vực và toàn cầu.

Ngoài ra, tỷ lệ sở hữu của những người trong độ tuổi từ 25 đến 34 là 66%, tiếp theo là nhóm tuổi từ 35 đến 44 với tỷ lệ trên 60%. Ngoài ra, hơn một nửa nam giới Singapore, tương đương 51%, sở hữu một số crypto so với 35% nữ giới.

Tỷ lệ sở hữu theo độ tuổi Nguồn:Báo cáo ICRI

HODLing

Trong số rất nhiều người sở hữu token, khoảng 82% người dân địa phương thích HODLing BTC, tiếp theo là ETH với tỷ lệ xấp xỉ 50%.

Tỷ lệ người Singapore HODL tiền điện tử Nguồn:Báo cáo ICRI

Niềm tin

Gần 40% số người được hỏi mô tả BTC là “tài sản đầu tư” và 25% gọi nó là “kho lưu trữ giá trị” hoặc “vàng kỹ thuật số”. Tuy nhiên, vẫn có những người (7%) coi đó là một trò lừa đảo.

bitcoin

Tỷ lệ phần trăm niềm tin của người Singapore vào Bitcoin Nguồn:Báo cáo ICRI

Tỷ lệ giá Bitcoin vượt qua $50k

Với những thuộc tính đầy hứa hẹn như vậy, tâm lý lạc quan trong cộng đồng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng. Theo cùng nghiên cứu, khoảng 76% người Singapore (từ 26 đến 35 tuổi) tin vào câu chuyện tương tự liên quan đến tiền điện tử và sự chấp nhận rộng rãi của các doanh nghiệp cũng như cá nhân khác nhau. Phần lớn ủng hộ khả năng BTC sẽ vượt qua mức $50k vào cuối năm 2030 trong khi những người còn lại nghĩ khác. (Các số liệu đề cập ở đây được tính bằng đô la Singapore).

bitcoin

Dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2030 Nguồn:Báo cáo ICRI

Tổng điểm

Nhìn chung, Singapore đã đạt 63 điểm trên IRCI với thang điểm từ 1 đến 100, so với 47 của Úc vào năm 2020. Ở đây, điểm 100 cho thấy nhận thức, sự lạc quan, tin tưởng và chấp nhận tiền điện tử tối đa. Điểm 0 cho thấy sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về tiền điện tử, công nghệ blockchain và chưa ai nghe nói về Bitcoin.

Kịch bản tiền điện tử ở Singapore đang có xu hướng tăng trưởng ngoài một số trục trặc nhất định như chính phủ cảnh báo người dân không sử dụng các nền tảng tiền điện tử không được quy định. Gần đây, Cơ quan tiền tệ Singapore, ngân hàng trung ương của Singapore, thậm chí còn công bố giải thưởng tiền mặt cho những công dân gửi ý tưởng về tiền kỹ thuật số. CEO Adrian Przelozny của Independent Reserve mô tả Singapore là:

Xem thêm:  IOTA vừa in một golden cross hàng tuần đầu tiên, báo hiệu bull run

“Trung tâm quan trọng ở châu Á nhờ có cơ sở hạ tầng thị trường tài chính mạnh mẽ và được quản lý chặt chẽ cũng như sự cởi mở với các công nghệ mới”.

3 chỉ số Bitcoin quan trọng cần theo dõi

Bitcoin và hashrate mạng đã bị giáng một đòn chí mạng khi Trung Quốc “cấm” khai thác trong lãnh thổ của họ. Tác động của quyết định này có thể kéo dài và mặc dù nó đã ảnh hưởng đến nhà đầu tư, nhưng theo một cách nào đó, chính miner mới là đối tượng chịu thiệt hại lớn nhất. Tuy nhiên, tình hình của các miner giờ đây dường như đang trở nên tốt hơn khi “cuộc đại di cư” sắp kết thúc.

Hashrate Bitcoin

Các tác động bất lợi của lệnh cấm khai thác từ Trung Quốc đã ảnh hưởng trực tiếp đến miner do họ buộc phải tìm kiếm nơi khác để duy trì hoạt động kinh doanh. Hashrate sụt giảm trầm trọng giữa tháng 6 và tháng 7 đã làm xấu đi tâm lý giới đầu tư vốn đã lắm lo nhiều ngại. Tuy nhiên, hiện tại những miner này dường như đang quay trở lại do hashrate tăng với tốc độ ổn định.

bitcoin

Hashrate Bitcoin (cam) Nguồn: Glassnode

Hashrate cải thiện là dấu hiệu cho thấy miner quay trở lại mạng sau khi chuyển đến vị trí có lợi nhuận hơn. Mức tăng 19% cũng đạt được ngay sau khi có thông tin Black Rock Petroleum Company, một tập đoàn dầu khí có trụ sở tại Nevada, công bố thỏa thuận khai thác Bitcoin. Hợp đồng này cho biết công ty vận hành 1 triệu máy khai thác, với 200.000 máy đầu tiên được thiết lập ở Alberta, Canada.

Độ khó khai thác

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn chưa hoàn tất vì mới chỉ có một phần miner trở lại. Sẽ cần thêm một thời gian nữa để mạng lấy lại các mức hash power ở thời điểm trước sự cố. Giá trị được xác nhận khôi phục hoàn toàn khi độ khó khai thác quay trở lại phạm vi trước lệnh cấm. Hiện tại, độ khó khai thác đang ở mức thấp nhất trong 18 tháng, tuy nhiên, khi các miner vận hành lại thiết bị thì độ khó cũng sẽ phục hồi.

bitcoin

Độ khó khai thác Bitcoin (cam) Nguồn: Glassnode

Miner kiếm được nhiều lợi nhuận hơn

Với điều kiện mạng được cải thiện, ví của miner cũng ngày càng nặng hơn. Trên biểu đồ SMA 30 ngày, doanh thu của miner đang tăng lên. Kể từ đầu tháng này, một phần doanh thu sụt giảm đã được phục hồi và xu hướng đang tăng tốc. Đây là một dấu hiệu cho thấy không chỉ các nhà đầu tư đang ở trong trạng thái tốt vào lúc này, mà cả những miner cũng vậy.

bitcoin

Doanh thu của miner Bitcoin (cam) Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, doanh thu gia tăng đi kèm với tích lũy mạnh mẽ theo các chỉ báo on-chain. Miner tiếp tục HODL và tích lũy thêm BTC khi áp lực bán tiếp tục giảm. Theo chỉ số vị trí của miner, áp lực bán đang ở mức thấp hàng năm vì giá trị trên 2 là ngưỡng để bán. Động thái tích lũy này có ý nghĩa vì mức tăng giá 24,54% của BTC trong một tuần qua chỉ làm cho Bitcoin của họ sinh lời nhiều hơn.

bitcoin

Vị trí của miner Bitcoin (đỏ) Nguồn: Glassnode

Do đó, các chỉ số nêu trên là dấu hiệu mạnh mẽ về lợi nhuận trên thị trường, ít nhất là trong ngắn hạn. Hashrate và doanh thu từ miner tăng cũng là một dấu hiệu tốt cho thị trường Bitcoin.

Theo AZCoin News