Tỷ lệ dân số thế giới sử dụng Bitcoin tương đương với mức độ sử dụng Internet vào năm 1995

Dữ liệu cho thấy rằng mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó lại có mức tăng trưởng tương đối cao.

Dan Held, một nhà phân tích Bitcoin phụ trách tăng trưởng tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cho biết:

“Phần trăm người dân thế giới sử dụng Internet năm 1995 = 0,5%. Phần trăm thế giới sử dụng Internet vào năm 2020 = 60%. % thế giới sử dụng Bitcoin vào năm 2020 = 0,5%. Bạn nghĩ giá sẽ như thế nào khi 60% dân số đang sử dụng Bitcoin? ”

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, số lượng địa chỉ trên mạng blockchain Bitcoin dao động ở mức 687.000.

So với các mức đã thấy trong suốt năm 2018, ngay sau khi Bitcoin giảm từ mức cao kỷ lục, hoạt động của người dùng Bitcoin đang tăng lên đáng kể.

Tiềm năng dài hạn của Bitcoin là gì?

Bitcoin đang phát triển thành một kho lưu trữ giá trị được công nhận và là hàng rào chống lại lạm phát.

Nhiều công ty đầu tư, công ty đại chúng và các nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng nắm giữ BTC như một tài sản trú ẩn an toàn. Đáng chú ý nhất, MicroStrategy đã mua BTC trị giá 425 triệu đô la làm tài sản kho bạc chính của công ty. Ngân sách mua Bitcoin của công ty này là 500 triệu đô la.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn ở mức khoảng 200 tỷ đô. Ngược lại, định giá vàng, tài sản trú ẩn an toàn chiếm ưu thế nhất, vẫn trên 9 nghìn tỷ đô.

Xác suất thành công lâu dài của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị tăng lên cùng với khả năng tồn tại của nó.

Vào tháng 6 năm 2020, các chiến lược gia của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu cho biết sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin sau sự cố tháng 3 cho thấy nó vẫn có sức mạnh.

Từ tháng 3 đến tháng 8, trong vòng năm tháng, giá Bitcoin đã phục hồi từ 3.596 đô la lên trên 12.500 đô la. Các chiến lược gia của JPMorgan đã viết:

Xem thêm:  Bitcoin có bắt đầu một xu hướng tăng mới? KOL Lark Davis cho biết BTC vừa xác nhận một tín hiệu tăng giá lớn

“Điều đó cho thấy rằng có rất ít bằng chứng về động lực vận hành, hoặc thậm chí phân cấp chất lượng vật chất giữa các loại tiền điện tử, ngay cả khi cuộc khủng hoảng xảy ra vào tháng 3”.

Khi thời gian trôi qua, mạng lưới blockchain sẽ trở nên linh hoạt hơn và nhận thức về BTC như một kho lưu trữ giá trị sẽ tăng cường.

Cặp song sinh Winklevoss nói BTC sẽ “chiếm đoạt” vàng

Xem xét rằng BTC đang ở giai đoạn phát triển ban đầu, giống như Internet vào những năm 1990, cặp song sinh nhà Winklevoss tin rằng BTC cuối cùng sẽ cạnh tranh với vàng.

Tyler Winklevoss, một tỷ phú đầu tư Bitcoin điều hành sàn giao dịch Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ, giải thích:

“Chúng tôi tin rằng bitcoin sẽ tiếp tục “chiếm đoạt” vàng và câu chuyện này sẽ diễn ra đáng kể trong thập kỷ tới. Tỷ lệ áp dụng công nghệ đang tăng lên theo cấp số nhân. BTC đang ăn cả thế giới và vàng có trong thực đơn ”.

So sánh nguồn cung giữa Vàng và Bitcoin.

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là cơ sở hạ tầng hỗ trợ Bitcoin phải cải thiện. Cần có thêm thanh khoản, nền tảng giao dịch, dịch vụ giám sát và phương tiện đầu tư để giảm rào cản gia nhập, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Về lâu dài, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn sẽ giúp đưa BTC từ một tài sản mới nổi thành một tài sản trú ẩn an toàn đã được thiết lập cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Hòa Thân

Theo U.today