Twitter “nhá hàng” xác minh danh tính NFT

Twitter đã tiết lộ một công cụ đang được phát triển, cho phép người dùng hiển thị NFT đã được xác minh làm ảnh hồ sơ.

Mada Aflak, một kỹ sư phần mềm cao cấp tại Twitter, đã chia sẻ một video trình diễn chức năng cho phép người dùng thêm NFT vào tài khoản. Người dùng có thể chỉ cần chỉnh sửa hồ sơ của họ, kết nối ví tiền điện tử và nhập bộ sưu tập OpenSea, sau đó có thể chọn một hình đại diện từ bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số NFT của mình.

Ảnh hồ sơ cũng sẽ được tích xanh để xác minh rằng đó là là tài khoản đã được xác minh, do đó cho phép họ linh hoạt ảnh hồ sơ CryptoPunk hoặc Bored Ape cực kỳ đắt tiền của mình và để mọi người biết rằng ảnh đó là hợp pháp.

Aflak tuyên bố rằng đó chỉ là một quá trình thử nghiệm, vì vậy mọi thứ đều có thể thay đổi và cô ấy kêu gọi người dùng đưa ra đề xuất và gửi phản hồi.

“Như đã hứa, đây là thử nghiệm đầu tiên. Phản hồi và mọi ý tưởng đều được hoan nghênh”.

Trong khi ảnh hồ sơ đã được xác minh đang tạo ra tất cả sự phấn khích cho đến nay, nhà nghiên cứu tại Messari, Mason Nystrom đã suy đoán về các ứng dụng tiềm năng khác của Twitter trong việc tích hợp ví tiền điện tử.

Những điều này có thể bao gồm xác minh người dùng đã sở hữu một tài sản trong bao lâu, đề xuất lượt theo dõi cho các chủ sở hữu NFT khác, mua và bán trực tiếp từ hồ sơ Twitter và tạo biểu đồ xã hội của chủ sở hữu NFT.

Đây là động thái thân thiện với tiền điện tử mới nhất từ Twitter, tuần trước họ đã tích hợp thanh toán Lightning với hồ sơ Twitter, cho phép người dùng gửi và nhận tiền boa Bitcoin hoặc các khoản thanh toán khác.

Xem thêm:  Coinbase đề xuất chính phủ thành lập một cơ quan quản lý riêng để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử

Jack Dorsey, CEO của Twitter từ lâu đã là người ủng hộ Bitcoin và quảng bá nó thông qua nền tảng này. Anh cũng đã bán Tweet đầu tiên dưới dạng NFT.

NFT đã trở thành một loại tiền tệ xã hội từ rất lâu khi những tín đồ của Ethereum và các blockchain hợp đồng thông minh khác gần đây đã bắt đầu đăng tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ảnh hồ sơ. Nhưng bản chất của NFT, nhiều trong số đó là JPEG, là bất kỳ ai cũng có thể sao chép và dán NFT của người khác vào ảnh hồ sơ của mình. Cũng giống như có nhiều tài khoản Vitalik Buterin giả mạo, bây giờ có thể có nhiều tài khoản với cùng một Bored Ape.

Tính năng NFT của Twitter sẽ giải quyết được điều đó, nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy. Người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin của công ty công nghệ blockchain Blockstream đã viết:

“Xác thực NFT của Twitter có vẻ dễ thất bại và sẽ chỉ phát triển thành một đống tranh chấp mà cuối cùng được giải quyết bằng meme được cung cấp bởi một người ở góc nào đó trên Twitter”.

Mặc dù thật khó để đưa ra kết luận chỉ từ một video mô phỏng, nhưng vẫn chưa rõ công ty công nghệ của Dorsey cam kết như thế nào trong việc tạo ra các công cụ cho người dùng Ethereum, nơi khởi nguồn của phần lớn NFT. Dorsey vốn nổi tiếng không thích Ethereum và tuyên bố vào tháng 6 rằng anh ấy sẽ không đầu tư vào nó.

 

Theo Cointelegraph