TVL DeFi tăng 20% khi áp lực bán trên thị trường tiền điện tử kết thúc

Số lượng tài sản bị khóa trên các giao thức DeFi đã tăng trở lại trong hai tuần qua, cho thấy áp lực bán đang cạn kiệt.

Các nền tảng phân tích DeFi khác nhau đều cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) đã tăng đều đặn trong vài tuần qua trong khi Bitcoin và các loại altcoin lớn chủ yếu giao dịch sideway.

DeFiLlama đang báo cáo mức tăng 20% ​​trong TVL trên các nền tảng được liệt kê, từ cuối tháng 6 khi nó giảm xuống dưới 92 tỷ đô la, tăng lên mức hiện tại là 110,28 tỷ đô la. DappRadar đã chứng kiến ​​mức tăng tương tự trong TVL, đã tăng 16% kể từ cuối tháng 6 để đạt 89 tỷ đô la ngày hôm nay. Trong khi đó, DeFiPulse liệt kê ít giao thức hơn đã ghi nhận mức tăng 12% so với cùng kỳ lên mức hiện tại là 54 tỷ đô la. Số liệu TVL của CoinGecko cho thấy mức tăng 24% lên 76 tỷ đô la hôm nay kể từ ngày 27 tháng 6.

TVL của DeFi tăng 20% khi áp lực bán tiền điện tử kết thúc

TVL của DeFiNguồn: DappRadar

DeFi đang trong tình trạng phục hồi

TVL trên các giao thức dựa trên Binance Smart Chain (BSC) cũng đã tăng từ 17,1 tỷ đô la vào ngày 28 tháng 6 lên 19,5 tỷ đô la vào ngày thời điểm hiện tại, theo BSCproject. Mức tăng 14% phù hợp với phần còn lại của lĩnh vực DeFi, cho thấy BSC không còn tăng trưởng với tốc độ quá nhanh hơn nữa.

Động thái này cho thấy rằng những người vẫn đang nắm giữ tài sản tiền điện tử thích đầu tư vào DeFi hơn là bán ra thị trường. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tương đối bằng phẳng trong hai tháng qua, dao động trong khoảng 1.500 tỷ đô la đến 1.700 tỷ đô la.

Xem thêm:  NFT đang phát triển lành mạnh và tự nhiên nhưng vẫn có “vết nhơ”

Về các giao thức DeFi hàng đầu, ba nhà cung cấp phân tích có kết quả khác nhau. DeFiLlama liệt kê Curve Finance đứng đầu với 9,3 tỷ đô la, DappRadar có Uniswap dẫn đầu với 8,3 tỷ đô la và DeFiPulse có Aave dẫn đầu thị trường với 10,5 tỷ đô la TVL.

Các nhà quan sát trong ngành cũng đã lưu ý rằng số lượng người dùng DeFi đã đạt mốc ba triệu. Tuy nhiên, con số này có thể là một ước tính quá cao như quan sát của Alex Krüger, người đã nói rằng mỗi người dùng có nhiều địa chỉ. “Tôi đoán số người dùng thực tế nằm trong khoảng 800.000 đến 1,2 triệu người dùng”.

Dòng tiền Bitcoin chảy ra khỏi sàn giao dịch ngày càng tăng

Một số liệu hỗ trợ cho mức tăng TVL này là dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch đã tăng trong hai tuần qua. Khi các nhà đầu tư và trader chuẩn bị bán, họ thường chuyển tài sản tiền điện tử sang các sàn giao dịch, đó là điều đã xảy ra vào tháng 4 và tháng 5.

Khi các nhà đầu tư và trader đang tích lũy, dòng tiền chảy ra khỏi sàn giao dịch sẽ tăng lên, đó chính xác là những gì đã và đang xảy ra theo báo cáo thông tin chi tiết hàng tuần của nhà phân tích on-chain Glassnode.

Theo BeinCrypto