TVL Defi nhích thêm 5,27% khi Maker mở đường lợi nhuận với mức tăng 8%

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã có phần dịu đi. Tuy nhiên, trong khi Bitcoin và Ether hợp nhất, dường như vẫn có một số altcoin đạt mức tăng trưởng hai chữ số.

Thật thú vị, giao thức cho vay dường như đang tạo ra sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, Maker (MKR) dẫn đầu với mức tăng 8%.

Lĩnh vực DeFi dường như đang mở đường cho sự phục hồi với tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó tăng 5,27% so với tuần trước, đẩy TVL lên 215,5 tỷ đô la. Đáng chú ý, các giao thức cho vay là những giao thức có mức tăng lớn nhất, dẫn đầu là Maker và các giao thức mới như Abracadabra.

Sự phát triển của các giao thức cho vay

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, các giao thức cho vay và đi vay DeFi chiếm hơn 18% tổng thị trường DeFi. Bốn nền tảng vay và cho vay DeFi lớn nhất, tính đến giữa tháng 8 là Aave, Maker, Celsius Network và Compound với tổng vốn hóa thị trường khoảng 13 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, tại thời điểm viết bài, Maker có TVL cao nhất là 19,02 tỷ đô la, tiếp theo là AAVE (14,31 tỷ đô la), InstaDapp (12,62 tỷ đô la), Compound (12,06 tỷ đô la) và Liquity (2,61 tỷ đô la).

Các giao thức cho vay dẫn dắt sự phục hồi thị trường khi Maker mở đường cho lợi nhuận

Top 5 dự án cho vay Nguồn: DefiPulse

TVL đang tăng nhưng giá thì sao?

Trong khi MKR tăng 8% trong 24 giờ qua, AAVE và COMP đã ghi nhận mức tăng hơn 3%. Tuy nhiên, giá MKR dường như đang giảm và giao dịch ở 3.045 đô la vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm:  Cầu thủ Gerard Piqué của Barcelona FC tham gia vào nền tảng bóng đá ảo dựa trên Ethereum

MKR đã vượt lên trên 3.600 đô la khi bắt đầu tháng 11 nhưng đã hợp nhất kể từ đó. Tuy nhiên, nó có khả năng xoay chuyển tình thế.

Nhìn vào mối quan tâm bán lẻ gần đây, cùng với nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm, động lực của nó khá ổn cùng với sự phát triển lành mạnh trên mạng lưới.

Các giao thức cho vay dẫn dắt sự phục hồi thị trường khi Maker mở đường cho lợi nhuận

Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, TVL của Maker tiếp tục tăng lên 19,09 tỷ đô la, mở rộng khoảng cách với Compound và Aave.

Nhìn chung, các giao thức cho vay đã tăng trưởng tốt trong tuần qua, theo dữ liệu từ Coin98Analytics. Anchor tiếp tục đứng ở vị trí thứ 4 với 4,33 tỷ đô la, trong khi Abracadabra tăng ấn tượng nhất, đạt 4 tỷ đô la và bỏ xa Venus.

Các giao thức cho vay dẫn dắt sự phục hồi thị trường khi Maker mở đường cho lợi nhuận

Nguồn: Coin98Analytics

Bên cạnh đó, Aave trên Avalanche có TVL đang phát triển nhanh chóng, chạm 3 tỷ đô la chỉ sau một tháng ra mắt. Tổng giá trị bị khóa của Aave là 14,31 tỷ đô la, tuy nhiên, giá token đã trong xu hướng giảm kể từ ngày 27 tháng 10.

Nhìn chung, bối cảnh của các giao thức cho vay cho thấy những công ty mới như Abracadabra đang tạo ra mức lợi nhuận lớn hơn và quỹ đạo cao hơn. Tuy nhiên, Maker vẫn dẫn đầu, với mức thống trị lên tới 36,96%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto