TVL của Vector Finance (VTX) đạt mức cao kỷ lục khi Curve Wars chuyển sang Avalanche

Tổng giá trị tài sản bị khóa trên Vector Finance đạt mức cao mới sau khi giao thức tích hợp nhiều stablecoin trong hệ sinh thái Avalanche, để trở thành trung tâm thanh khoản lớn nhất của mạng lưới.

Cuộc chiến để thu hút tính thanh khoản của stablecoin đang trở nên ngày càng khốc liệt trong năm qua, đặc biệt là khi người dùng DeFi nhận ra APY khổng lồ có thể kiếm được từ loại tài sản được chốt bằng đồng USD.

Trong khi Curve Finance vẫn là dự án có lãi suất cho các pool thanh khoản stablecoin cao nhất thị trường, một số dự án mới cũng đang phát triển mạnh, bao gồm Vector Finance (VTX), giao thức cho phép người dùng Avalanche tăng lợi nhuận trên các vị trí stablecoin của họ.

Gần đây, VTX đây đã trải qua sự đảo ngược xu hướng, khi giá của nó tăng 52% từ mức thấp $ 0,39 vào ngày 1 tháng 5 lên mức cao hàng ngày $ 0,60 vào ngày 4 tháng 5. Hiện tại, với đà giảm mạnh của BTC, VTX cũng đã có đợt điều chỉnh, quay về quanh mức $ 0,42.

Vector Finance

Biểu đồ VTX/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Dưới đây là những yếu tố đã giúp VTX phát triển mạnh trong việc sử dụng giao thức Vector Finance.

Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) đạt mức cao mới

Một dấu hiệu cho thấy Vector Finance đang thu hút rất nhiều dòng vốn mới chính là việc TVL của dự án đã chạm mức ATH tại 405,15 triệu USD vào ngày 4 tháng 5, trong lúc thị trường tiền điện tử có dấu hiệu suy yếu.

Vector Finance

Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Vector Finance Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng của TVL diễn ra khi nền tảng tích hợp các pool mới từ Trader Joe, mang lại lợi suất tối đa 69,6% cho các khoản tiền gửi của các nhà cung cấp thanh khoản JOE/USDC.

Xem thêm:  Bitcoin tịch thu 1,8 triệu đô la Bitcoin liên quan đến ransomware Revil và Gandcrab

Vector cũng cung cấp khả năng staking duy nhất cho VTX, Platypus Finance và JOE với lợi suất lần lượt là 12,8%, 144,9% và 117%.

Vector Finance

Lợi suất staking trên Vector Finance Nguồn: Vector Finance

Dự án cũng bổ sung hỗ trợ cho Frax Shares, MIM và UST, với lợi suất dao động từ 7,3% đến 15,1%.

Vector Finance

Lợi suất của stablecoin trên Vector Finance Nguồn: Vector Finance

Lợi suất cho USD Coin (USDC) và Tether (USDT) nằm trong khoảng từ 5,1% đến 8,0%, trong khi wrapped DAI (DAI.e) có thể kiếm được 3,1%.

Vector cũng tập trung vào việc tích lũy quyền biểu quyết trong hệ sinh thái Platypus và Trader Joe bằng cách cung cấp lợi suất 137,3% cho xPTP-PTP và 129,4% cho zJOE-JOE.

Vector Finance

Lợi suất của các pool Vectơ LP Nguồn: Vector Finance

Người dùng chọn cung cấp tính thanh khoản trong các pool này có thể kiếm thêm 136,9% APY dựa trên lợi nhuận kiếm được, bằng cách staking token PTP và JOE riêng lẻ trên Vector Finance.

Một đặc quyền khác thu hút thanh khoản là lợi suất tiền thưởng lên đến 70% cho những holder VTX chọn khóa token của họ trong 16 tuần.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph