TVL của Solana giảm 60% khi giá SOL trượt gần 70% YTD

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana tiếp tục giảm mạnh vào tuần thứ ba của tháng 5 do xu hướng giảm giá trên toàn thị trường cùng với việc các nhà đầu tư giảm dần sự quan tâm đối với tài chính phi tập trung (DeFi).

Cụ thể, chỉ báo này đã giảm từ 11,22 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 xuống còn 4,38 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại (16/5), giảm 60% từ đầu năm đến nay (YTD).

TVL của Solana (SOL) chạm mức thấp năm 2022

Nguồn: DeFiLlama

Solana là một blockchain phi tập trung cho phép xây dựng các ứng dụng có khả năng mở rộng cao và thân thiện với người dùng. Là hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong không gian tài chính tiền điện tử, Solana có hàng nghìn dự án thuộc Web3, NFT và DeFi.

Tại sao TVL của Solana lại giảm?

TVL của Solana đã chạm mức thấp nhất mới trong tuần này do các ứng dụng phi tập trung (dApp) trong hệ sinh thái của nó giảm xuống mức thấp mới.

Ví dụ, nền tảng vay và cho vay phi tập trung Solend đã giảm hơn 2% trong tháng, trong khi nền tảng tổng hợp lợi suất Tulip cũng mất hơn 11,46% TVL trong cùng khung thời gian.

Nền tảng staking Marinade Finance và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Serum đã lần lượt mất hơn 46% và 44%.

Các ứng dụng hiệu suất yếu kém khác bao gồm Raydium, Atrix, Orca, Quarry, Francium, Sabre và Mango Markets.

Xem thêm:  Bitcoin hình thành mô hình đáy “Megaphone” và có thể breakout lên 40.000 đô la

TVL của Solana (SOL) chạm mức thấp năm 2022

Nguồn: DeFiLlama

Mặc dù giảm hơn 6 tỷ đô la, Solana vẫn đứng vị trí thứ tư về TVL.

TVL của Solana (SOL) chạm mức thấp năm 2022

Nguồn: DeFiLlama

Solana là một trong những blockchain đã được Meta Platforms dử dụng để tích hợp NFT với nền tảng truyền thông xã hội Instagram. Các nền tảng khác cũng nhận được sự tích hợp này gồm Polygon, Flow và Ethereum.

Phản ứng giá SOL

SOL bắt đầu năm với giá giao dịch là 170,31 đô la, đạt mức cao nhất hàng năm là 179,43 đô la vào ngày 2 tháng 1 và hiện đang giao dịch ở mức 53,73 đô la vào thời điểm hiện tại, giảm gần 70% kể từ đầu năm.

TVL của Solana (SOL) chạm mức thấp năm 2022

Biểu đồ giá SOLNguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto