TVL Avalanche đạt mức thấp 2022, mất hơn 6 tỷ đô la

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Avalanche đã giảm xuống mức thấp nhất mới trong tuần thứ ba của tháng 5 do xu hướng giảm giá trên thị trường gây sụt giảm TVL trên tất cả các blockchain.

Avalanche giảm 59% tổng giá trị bị khóa kể từ đầu năm. Vào ngày 1/1, số liệu này xoay quanh mức 11,7 tỷ đô la và đã giảm xuống khoảng 4,77 tỷ đô la vào ngày 18/5.

Avalanche 1

Biểu đồ TVL Avalanche Nguồn: DeFiLlama

Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh mở, có thể lập trình, tạo điều kiện xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp) nhanh chóng, chi phí thấp, tương thích với Solidity. Chainlink, Securifying, Injective Protocol, The Graph, Polyient Games, Trust Token và Copper là các dự án sử dụng tính năng của Avalanche để xây dựng ứng dụng.

Ngoài việc là lực lượng không thể thiếu trong DeFi, Avalanche là một trong những blockchain NFT lớn nhất tính theo khối lượng doanh số.

Tại sao TVL giảm mạnh?

TVL Avalanche đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2022 trong tuần này do một số dApp trong hệ sinh thái của nó cũng lao dốc.

Ví dụ, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) Platypus Finance đã giảm hơn 45% trong tháng qua, trong khi giao thức thanh khoản nguồn mở Aave mất hơn 83% trong cùng thời gian.

Nền tảng giao dịch phi tập trung Trader Joe và pool thanh khoản giao dịch Curve đã lần lượt mất hơn 60% và 70% tổng giá trị bị khóa.

Xem thêm:  ZK-Rollups và con đường mở rộng quy mô Ethereum

Các dApp khác góp phần làm giảm TVL là Yeti Finance, Benqi, Vector Finance, Wonderland, Yield Yak và Benqi Staked Avax.

Avalanche 1

Xếp hạng dApp trên Avalanche Nguồn: DeFiLlama

Tuy giảm 6,93 tỷ đô la do các dApp nói trên, TVL của Avalanche vẫn cao hơn TRON, Solana, Polygon, Cronos, Fantom, Waves và Terra.

Xếp hạng tất cả các chain Nguồn: DeFiLlama

Tuy nhiên, nó vẫn đứng sau BNB Chain và Ethereum.

Phản ứng giá AVAX

AVAX đã mở năm với giá giao dịch là 109,38 đô la. Sau đó, nó đạt mức cao hàng năm tại 117,32 đô la vào ngày 2/1. Vào thời điểm viết bài, token này được trao tay ở mức 31,11 đô la.

Nhìn chung, giá đã giảm khoảng 71% kể từ đầu năm.

Avalanche

AVAX/USD Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto