Tương lai của Twitter sẽ ra sao khi có 19 nhà đầu tư giúp đỡ Elon Musk mua lại?

Theo như tiết lộ từ SEC, 19 nhà đầu tư, bao gồm Sequoia Capital, Andressen Horowitz và Binance, đang lên tiếng ủng hộ CEO mới của Twitter, Elon Musk sau quyết định chi 44 triệu USD để mua lại nền tảng truyền thông xã hội này.

Mọi chuyện đang được đẩy lên cao trào khi Musk tăng cam kết tài trợ lên 27,25 tỷ USD, giảm khoản vay ký quỹ của Morgan Stanley từ 12,5 tỷ USD xuống 6,25 tỷ USD. SEC cũng tiết lộ danh sách các VC và quỹ đã phân bổ khoảng 7,1 tỷ USD cho thương vụ này, trong đó giao dịch cao nhất đến từ Lawrence J. Ellison Revocable Trust với giá trị 1 tỷ USD. Đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, cũng được bổ nhiệm vào Ban cố vấn của Tesla vào năm 2018.

Hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal, người trước đó đã phản đối thỏa thuận trên Twitter, cũng sẵn sàng đóng góp 35 triệu cổ phiếu (tương đương 1,9 tỷ USD) của mình trong thương vụ mua lại.

Musk đã đề xuất cho phép người dùng thanh toán cho các đăng ký cao cấp với sự trợ giúp của tiền điện tử meme.

CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance cũng đã bày tỏ mong muốn kết hợp Twitter và Web3 lại với nhau trong quá trình thỏa thuận. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Bloomberg TV, CZ tiết lộ Binance sẽ đầu tư vào bất kỳ “hoạt động kinh doanh mạnh mẽ nào với người dùng hiện tại, với các mô hình hiện có”. Họ sẽ hỗ trợ phát hành mô hình kiếm tiền bổ sung với Web3, blockchain và tiền điện tử.

Twitter sẽ thay đổi như thế nào?

Với thỏa thuận mua lại dự kiến kết thúc vào cuối năm nay, ban lãnh đạo Twitter cũng được cho là sẽ có sự thay đổi. Một vài nguồn tin thân cận chia sẻ rằng Musk ​​sẽ đảm nhận vai trò CEO tạm thời, thay thế CEO hiện tại của Twitter là Parag Agrawal. Hiện tại, Musk đã đề xuất một loạt các thay đổi cho nền tảng, bao gồm cả bổ sung một chi phí nhỏ cho người dùng thương mại/chính phủ.

Xem thêm:  Luật sư của Ripple yêu cầu SEC chuyển giao các tài liệu liên quan đến BTC và ETH

Các nhà quảng cáo Twitter cũng đang theo dõi sát sao hoạt động kinh doanh và cách phát triển với chủ sở hữu mới. Dù các báo cáo cho rằng chưa có khoản lỗ nào đối với nền tảng này, nhưng các nhà quảng cáo vẫn tò mò chờ đợi bản cập nhật tiếp theo.

Một số nhà phê bình cho rằng Musk sẽ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội có sức ảnh hưởng lớn như một cái loa phóng thanh cá nhân của mình để đăng những dòng tweet nhắm vào đối thủ của mình; hoặc đơn giản là để bày tỏ thái độ yêu thích quá đà với những meme coin như Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB),… Và rõ ràng chuyện này đang bắt đầu diễn ra. Musk đã đề xuất cho phép người dùng thanh toán cho nhiều ứng dụng bằng DOGE…

Ở thời điểm hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng nếu CEO Tesla quyết định rút lui khỏi thỏa thuận đang diễn ra, ông sẽ nợ Twitter 1 tỷ USD phí chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, nền tảng có thể khởi kiện Musk vì vi phạm các điều khoản hiện tại của thỏa thuận.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZcoin News