Tương lai của Cardano Foundation nằm trong tay của cộng đồng

Nhóm tự phát bao gồm khoảng 500 thành viên cộng đồng Cardano rất có thể sẽ nắm quyền quyết định tương lai Cardano Foundation. CEO Charles Hoskinson của IOHK rất vui vì cộng đồng đã cùng nhau xây dựng lộ trình cho nền tảng, đồng thời nói thêm rằng đó là hiện thân của lãnh đạo độc lập mà Cardano muốn truyền lửa cho người dùng của mình.

Loại bỏ vị trí quản lý cộng đồng gợi lên nhiều suy nghĩ về tương lai của Cardano Foundation

Sau khi 2 người quản lý cộng đồng bị loại khỏi vị trí vào tuần trước, cộng đồng Cardano đã tự tập hợp thành một nhóm Telegram để thảo luận về tương lai của Cardano Foundation. Được giao nhiệm vụ phát triển và áp dụng mạng Cardano, mặc dù nền tảng thành công nhưng vẫn thiếu một lộ trình rõ ràng giúp hoạt động của nó được minh bạch hơn.

Trong vòng một tuần, nhóm Telegram do người dẫn chương trình trên Kênh YouTube Digital Fortress Rick McCracken khởi xướng đã tập hợp hơn 140 thành viên tham gia vào một cuộc thảo luận nghiêm túc, hiệu quả về nơi mà Cardano Foundation nên hướng đến. Tính đến thời điểm viết bài, có hơn 500 người trong nhóm.

CEO Charles Hoskinson của IOHK tỏ ra rất ngạc nhiên trước sự quan tâm mà cộng đồng đã thể hiện, vì ngay cả một số thành viên hội đồng của Cardano Foundation cũng đã tham gia cuộc trò chuyện. Trong video trên YouTube, Hoskinson hy vọng sẽ có vài nghìn người tham gia sáng kiến này vào những tuần tiếp theo.

Cộng đồng muốn gì từ Cardano Foundation?

Trong vòng vài ngày, cộng đồng đã bắt đầu suy nghĩ về việc đưa Cardano Foundation đến đâu trong một bảng tính mã nguồn mở. Các đề xuất trải rộng trong thời gian còn lại của năm, tập trung vào những lĩnh vực như marketing, sự tham gia của phái nữ, tích hợp phần cứng, quản lý mạng xã hội và báo cáo tài chính.

Phân tích các đề xuất của cộng đồng cho thấy tháng 9 sẽ được dành để nghiên cứu và xác định ưu tiên hàng đầu, có thể là điểm quan tâm cho cả cộng đồng và nền tảng. Vào mùa thu, cộng đồng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để marketing Voltaire cả trên phương tiện truyền thông xã hội và các hội nghị trực tiếp cũng như trực tuyến do quỹ lên lịch.

Xem thêm:  Giá SXP có khả năng breakout khỏi nêm và hướng tới mức cao mới

Khi thời điểm cuối năm sắp đến, cộng đồng muốn quỹ tập trung vào việc tổ chức Cardanocon 2021.

Về sự tham gia của IOHK vào quá trình này, Hoskinson nhận xét công ty có nhiều ý tưởng muốn đóng góp. Tuy nhiên, Hoskinson lưu ý cộng đồng sẽ thúc đẩy cuộc trò chuyện, thừa nhận IOHK có thể không tham gia vào quá trình nếu cộng đồng quyết định như vậy.

Để hỗ trợ nỗ lực nói trên, IOHK sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để đẩy nhanh việc phát hành Voltaire – là kỷ nguyên quản trị của Cardano. Với cơ sở hạ tầng vững chắc ra đời, quản trị có thể phát triển từ một mớ hỗn độn của những người trong cuộc trò chuyện thành cấu trúc được tổ chức tốt và hiệu quả.

Sau khi cộng đồng hoàn thành lộ trình, Hoskinson nói rằng sẽ đích thân viết một lá thư ngỏ cho Cardano Foundation để yêu cầu họ giải quyết từng điểm mà cộng đồng đưa ra. Nếu hài lòng với phản hồi, cộng đồng có thể quyết định liệu nền tảng có tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quản trị của Cardano hay không.

Theo Cryptoslate