Tulip Research cảnh báo: Startup Kuailian là BitConnect Latin, sử dụng masternodes để che giấu hoạt động lừa đảo

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Tulip Research đã đưa ra cảnh báo về Kuailian, một startup masternode đã huy động được hơn 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Công ty chủ yếu nhắm vào thị trường Mỹ Latinh, cung cấp ROI hàng tháng từ 6 đến 17% cho các thành viên của hệ sinh thái.

Kuailian – Một kế hoạch Ponzi 

Kuailian, một công ty cung cấp phần mềm vận hành các masternode cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau rất có thể là một kế hoạch Ponzi phức tạp, báo cáo mới nhất từ Tulip Research đã chỉ ra.

Kuailian đã nhắm mục tiêu chủ yếu vào thị trường nói tiếng Tây Ban Nha, đầu tư mạnh vào tiếp thị ở Mỹ Latinh và Tây Ban Nha. Công ty tuyên bố rằng họ bán giấy phép cho một phần mềm riêng tư  vận hành các bản chính trong một pool thông minh, đó là dựa trên học máy (ML) tiên tiến.

Chính mô tả của công ty đã khiến Tulip Research chú ý, với các nhà phân tích đi sâu vào mô hình kinh doanh đáng ngờ của công ty. Theo báo cáo của họ, Kuailian yêu cầu người dùng phải trả một khoản phí kích hoạt/ thành viên trên mạng là 50 đô la để có thể truy cập vào hệ sinh thái Kuailian. Sau đó, người dùng phải trả tương đương 100 đô la ETH cho mỗi giấy phép, với công ty cung cấp giấy phép Rủi ro thấp (LR) và Rủi ro trung bình (MR).

Giấy phép LR của Kuailian cung cấp ROI 6% hàng tháng, trong khi giấy phép MR cung cấp ROI 17% hàng tháng. Các khoản đầu tư ban đầu của người dùng là 100 đô la được hoàn trả sau một khoảng thời gian 1.000 ngày, một tuyên bố khiến Tulip Research nghi ngờ về tính bền vững trong thực tiễn của công ty:

“Nếu chúng ta không xem xét lãi kép, lợi tức đầu tư mỗi năm là 60-72% và 180-204% tùy theo giấy phép”.

Khi xem xét lãi kép, lợi tức đầu tư hàng năm tăng lên 200% và 658%, trong khi tổng lợi nhuận được tạo ra sau giai đoạn 1.000 ngày có thể lên tới 28.489% với giấy phép MR.

ML vô giá trị và thị trường kém thanh khoản

Công ty tuyên bố rằng họ thực hiện ML để chọn Masternodes có tỷ lệ rủi ro/ lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng tất cả thông tin liên quan đến Masternodes là công khai và không thay đổi qua đêm, do đó không cần phải có thuật toán nâng cao.

Xem thêm:  Bitcoin cần bứt phá lên trên khu vực này để tiếp tục cuộc biểu tình

Hơn nữa, thông tin được liệt kê trên trang web của công ty liệt kê thông tin về các Masternodes được triển khai bởi pool thông minh của Kuailian là chủ yếu là giả mạo.

Kuailian Ponzi

Nguồn: Tulip Research

Hầu hết các coins có masternodes được điều hành bởi Kuailian có thanh khoản rất thấp. Lấy ví dụ CryptoVerificationCoin (CVCC): công ty đã phân bổ 11,76% vốn nhà đầu tư của họ để thực hiện các masternodes của CVCC. Một masternodes CVCC yêu cầu 1.000 CVCC, trong khi công ty tuyên bố có 115 masternodes.

Số lượng đó, theo Tulip Research, lớn hơn gần 15 lần so với tổng số order mua CVCC trên toàn bộ thị trường tiền điện tử. Mặc dù điều này làm cho dữ liệu của Kuailian trở nên không đáng tin, một tuyên bố trực tiếp từ đại diện CVCC cho thấy gần như chắc chắn là sai – Tulip Research đã trích dẫn một đại diện CVCC có tên Dennis khi nói rằng Kuailian không sở hữu bất kỳ node CVCC nào.

Kịch bản này lặp lại cho hầu hết mọi loại tiền điện tử khác mà họ liệt kê. Sự tồn tại của công ty cũng rất đáng nghi ngờ, khi báo cáo phát hiện ra rằng Kuailian đã được đăng ký tại Estonia vào tháng 2 năm nay, mặc dù đã hoạt động trong nhiều tháng trước đó.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng tất cả tiền của các nhà đầu tư được chuyển đến một sàn giao dịch tập trung, Kraken, trong khi tất cả lợi nhuận được phân phối cho người dùng đến từ Binance.

Kuailian Ponzi

Nguồn: Tulip Research

Tổng hợp tất cả các nghi vấn trên, Tulip Research kết luận rằng ngay cả khi Kuailian không phải là một kế hoạch Ponzi hoàn toàn, thì chắc chắn đáng báo động về sự không nhất quán trong thực tiễn kinh doanh của nó, điều này cho thấy rằng họ có thể sử dụng masternodes như một màn khói che khuất các hoạt động lừa đảo. Công ty cho đến nay đã nhận được 438.687 ETH từ 32.841 nhà đầu tư, tương đương với khoảng 100 triệu đô la.

BlogDeFi.com