Tuần tới có gì cho Bitcoin?

Bitcoin đã có một chuyến đi tàu lượn trong suốt tháng này. Giá bắt đầu tháng 10 ở mức cao, hợp nhất hợp lý trong tuần thứ hai trước khi tiếp tục quỹ đạo tăng.

Sau khi thiết lập ATH mới 67.000 đô la vào ngày 20/10, giá của Bitcoin chủ yếu giao dịch trong phạm vi 60.000 – 63.000 đô la. Vài phiên giao dịch vừa qua rõ ràng khá đơn điệu và BTC chỉ tăng 0,11% trong 24 giờ gần đây.

Không có gì ngạc nhiên cho xu hướng đình trệ này. Giá thường chững lại trước khi nhích lên cao hơn và đó chính xác là những gì đang xảy ra bây giờ.

Tiếp theo, cả ba ngày chủ nhật của tháng 10 (ngày 3, 10, 17) đều ít biến động hơn và không có nhiều chuyển động khi so sánh với 6 ngày còn lại trong tuần. Với chủ nhật tuần này, chuyển động không kịch tính cũng đang diễn ra trên biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

bitcoin

BTC/USDT Nguồn: TradingView

Do đó, nếu xu hướng không có gì thay đổi, Bitcoin sẽ tiếp tục xoay quanh phạm vi hiện tại trong suốt hôm nay.

Ở giai đoạn này, nhiều người tranh luận rằng văn hóa ngày chủ nhật ít kịch tính hơn chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Không hẳn như vậy và trạng thái các chỉ báo của Bitcoin đã xác nhận điều ngược lại.

Biểu đồ vận tốc không quá hỗn loạn tại thời điểm viết bài. Một cuộc biểu tình thường đi kèm với vận tốc ổn định, trong khi bối cảnh hỗn loạn mở đường cho việc điều chỉnh bắt đầu. Với trạng thái bình tĩnh và ổn định của chỉ số này, có thể nói rằng tỷ lệ cược tăng mạnh dường như là rất khó xảy ra.

bitcoin

Vận tốc trên mạng Bitcoin Nguồn: Glassnode

Một yếu tố quan trọng khác trong cuộc chơi là số ngày Bitcoin bị phá hủy (BDD), tính đến khối lượng giao dịch ước tính hoặc “tốc độ tiền” chảy vào Bitcoin. Bất cứ khi nào BDD thấp, đó là dấu hiệu trực tiếp của HODL/tích lũy. Vào thời điểm viết bài, BDD không gần với các mức cao của ngày 27/9, cho thấy dấu hiệu tích lũy.

Xem thêm:  Hồng Kông sẽ tiến hành thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vào năm 2022, Bộ trưởng Tài chính xác nhận

Do đó, áp lực bán không quá cao loại bỏ khả năng sụp đổ vào cuối tuần ở một mức độ hợp lý.

Tuần tới như thế nào?

Chà, tuần tới có thể sẽ khá thú vị. Từ quan điểm phái sinh, có rất nhiều hợp đồng quyền chọn hết hạn vào ngày 29/10. Theo dữ liệu của Skew, hơn 57,4k BTC sẽ hết hạn vào thứ 6. Vì đây là thời điểm hết hạn lớn nhất trước ngày 31/12 nên có khả năng làm xáo trộn trạng thái cân bằng của thị trường và thay đổi xu hướng đơn điệu.

Từ mức giá thực hiện 60.000 đô la trở lên, phần lớn quyền chọn mua (call) lấn át quyền chọn bán (put). Vì vậy, nếu BTC vẫn ở trong phạm vi 60.000 đô la hoặc tăng cao hơn nữa, có thể mong đợi các chủ sở hữu call thực hiện quyền chọn mua Bitcoin tương ứng. Trên thực tế, các lệnh mua có thể được kích hoạt và nhiều nến xanh dài bắt đầu xuất hiện trên biểu đồ.

bitcoin

OI hợp đồng quyền chọn BTC toàn cầu theo giá thực hiện Nguồn: Skew

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto