Trung tâm khai thác tiền điện tử Nhã An Tứ Xuyên sẽ đóng cửa hoạt động khai thác trước ngày 25/6

Nhã An, một trong những trung tâm khai thác tiền điện tử lớn ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, sẽ đóng cửa các hoạt động khai thác trong thành phố, theo ba báo cáo truyền thông địa phương riêng biệt. Vẫn chưa rõ các địa điểm khai thác sẽ đóng cửa trong bao lâu.

“Các quan chức từ các cơ quan liên quan, bao gồm cả văn phòng năng lượng và văn phòng công nghệ của thành phố, đã có một cuộc họp và quyết định đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử”, hãng truyền thông tiền điện tử Trung Quốc PANews đưa tin, trích dẫn một nguồn ẩn danh. Báo cáo cho biết cuộc họp được tổ chức vào thứ Năm theo giờ địa phương.

Các thợ đào địa phương đã nhận được thông báo yêu cầu họ đóng cửa các trang web của mình vào lúc 22:00 giờ địa phương để tự kiểm tra. Vẫn chưa rõ khi nào các thợ đào có thể hoạt động trở lại, nhưng một cuộc họp khác dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Sáu, theo báo cáo.

BlockBeats, một hãng tin tức địa phương khác, cho biết tất cả các địa điểm khai thác, bao gồm cả các công viên tiêu thụ thủy điện, phải đóng cửa trước ngày 25 tháng 6. Một số công viên đã nhận được thông báo và đang mong đợi một văn bản chính thức khác vào thứ Sáu.

Xem thêm:  Công cụ thanh lý Compound kiếm được 4 triệu đô la khi oracles đẩy giá DAI lên 1,3 đô la

Một báo cáo thứ ba của blogger tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu cho biết các hoạt động khai thác ở một số vùng của tỉnh Tứ Xuyên đã bị đình chỉ để kiểm tra.

Vẫn chưa rõ liệu cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử trong thành phố có lan sang các vùng khác của tỉnh Tứ Xuyên hay không. Nhã An là một trong những khu vực giàu thủy điện của tỉnh, nơi những người khai thác tiền điện tử Trung Quốc có thể tận hưởng điện giá rẻ trong mùa mưa của Trung Quốc.

Động thái này diễn ra ngay sau cuộc đàn áp đối với một trung tâm khai thác thủy điện khác, tỉnh Vân Nam, vào cuối tuần trước. Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng đã ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác.

Hiện vẫn chưa có xác minh chính thức từ chính quyền Nhã An.

Theo Coindesk