Trung Quốc lên kế hoạch sử dụng đồng Nhân dân tệ số hóa tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang lên kế hoạch sử dụng đồng Nhân dân tệ số hóa của mình tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

trung-quoc-len-ke-hoach-su-dung-dong-nhan-dan-te-so-hoa-tai-the-van-hoi-olympic-mua-dong-2022

Trung Quốc sẽ sớm ra mắt đồng Nhân dân tệ số hóa

Theo báo cáo từ Reuters, Sun Guofeng, trưởng Ban bộ phận chính sách tiền tệ của PBoC, cho rằng ngân hàng không có thời gian biểu cho việc triển khai tiền tệ mã hóa. Tuy nhiên, theo tuyên bố của Sun, PBoC có thể sẽ ra mắt đồng tiền này trước Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 vì họ dự định sẽ sử dụng nó trong sự kiện thể thao quốc tế.

Tin tức này được đưa ra khi Trung Quốc đang tăng cường thí điểm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Như đã đề cập, hiện tại, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của mình ở Thâm Quyến, Tô Châu, Tây An và Thành Đô.

Hơn nữa, ngân hàng đang có kế hoạch triển khai tiền kỹ thuật số để thử nghiệm thí điểm trên các khu vực khác bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Khu vực Vịnh Đại Hồng Kông.

Ở một diễn biến khác, đại diện ngân hàng cũng lưu ý rằng họ chỉ đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các giao dịch nhỏ lẻ. Trước những tin đồn về việc không thể chuyển đổi tiền số thành tiền giấy, ngân hàng trung ương cũng làm rõ rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là sản phẩm hợp pháp. Do đó, người dùng có thể chuyển đổi nó thành tiền giấy với tỷ lệ 1:1.

Xem thêm:  Bitcoin có phải là trò lừa đảo? Phân tích từ Eddie Walt của Bloomberg Quicktake

Hiện tại, vẫn còn quá ít thông tin về đồng tiền số hóa này của Trung Quốc. Vì vậy, chúng ta chưa thể nói nhiều thêm về bất kỳ điều gì. Thậm chí, kể cả với tin tức này, cũng chưa đủ lập luận 100% để chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ sớm cho ra mắt và triển khai sử dụng nó. Nhưng dù sao, điều rõ ràng nhất mà chúng ta biết là phía ngân hàng đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nguồn: AZCoin News