Trung Quốc lần đầu tiên công nhận giá trị của Bitcoin như một khoản đầu tư

Giữa lúc thị trường cryptocurrency đang tắm máu trong ngày hôm nay, tin tốt cuối ngày đã xuất hiện. Theo như thông tin từ Wu Blockchain, có vẻ như Trung Quốc đã có cái nhìn bớt khắt khe hơn với cryptocurrency. Cụ thể, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho rằng các tài sản số hoá như Bitcoin nên được sử dụng làm công cụ đầu tư hoặc các khoản đầu tư thay thế.

Trung Quốc lần đầu tiên công nhận giá trị của Bitcoin như một khoản đầu tư

Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cho biết:

“Các tài sản tiền điện tử như Bitcoin nên được sử dụng làm công cụ đầu tư hoặc các khoản đầu tư thay thế.”

Theo Bo, tài sản tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư. Bản thân chúng không phải là một loại tiền tệ, mà là một sản phẩm đầu tư thay thế. Và hiện tại, Trung Quốc đang nghiên cứu các chính sách điều tiết.

Như vậy, đây là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc công nhận giá trị tài sản của tiền điện tử sau một khoảng thời gian dài luôn có cái nhìn hà khắt với chúng.

Bên cạnh đó, Libo cũng nói rằng đối với các stablecoin do các công ty tư nhân phát hành, cần có sự giám sát chặt chẽ hơn so với Bitcoin.

Trung Quốc từ lâu đã công nhận tình trạng của Bitcoin là một loại hàng hóa ảo nhưng đã cấm bất kỳ ICO và sàn giao dịch nào, toàn bộ chính sách vẫn còn tương đối mơ hồ.

Xem thêm:  Bitcoin retest mức quan trọng $50K, sắp breakout chăng?

Li Bo cho biết:

“Trước khi chúng tôi tìm ra các quy tắc quản lý nào là cần thiết, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp hiện tại.”

Tuy nhiên, cựu chủ tịch ngân hàng trung ương Trung Quốc Zhou Xiaochuan cũng tuyên bố tại Diễn đàn Boao rằng tài sản kỹ thuật số phải phục vụ nền kinh tế thực, ngụ ý phản đối tiền điện tử và nghĩ rằng chúng không liên quan gì đến nền kinh tế thực.

Veronica

Theo AZCoin News