Trung Quốc đang kéo thị trường tiền điện tử và giá Bitcoin đi xuống?

Giá Bitcoin đã giảm xuống $ 31.000 vào ngày hôm qua sau một tuần đầy biến động – giá của BTC giảm và liên tục dao động trong khoảng $ 30.000 đến $ 40.000. Trong khi đó, các cryptocurrency khác, từ Ether đến Solana hay Cardano cũng giảm nặng nề đến hai con số. Theo thống kê từ Bybt, số lượng thanh lý trên các nền tảng hợp đồng tương lai hiện ở mức khoảng $ 1.5 tỷ trong 24 giờ qua.

trung-quoc-dang-keo-thi-truong-tien-dien-tu-va-gia-bitcoin-di-xuong

Giá BTC/USD trên đồ thị 4-giờ Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin giảm 6%, tính thanh khoản thấp và sự lo lắng về Trung Quốc

Để trả lời câu hỏi điều gì đã khiến thị trường đi xuống vào cuối tuần này, hầu hết các trader đều cho rằng vì tính thanh khoản thấp và hàng loạt sự lo sợ về những tin xấu đến từ Trung Quốc.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc – cơ quan quản lý trung ương của đất nước – đã công bố các bình luận từ cuộc họp của Ủy ban Phát triển Ổn định Tài chính, đề cập đến việc trấn áp các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin như một phần trong nỗ lực ngăn chặn của ủy ban rủi ro tài chính. Thông thường, thị trường có xu hướng giảm giá vào cuối tuần. Những lo ngại về tin xấu từ Trung Quốc đang bị thổi phồng quá mức.

Một giám đốc điều hành công ty thương mại khác đồng ý rằng thanh khoản thấp và Trung Quốc là nguyên nhân gây ra tình trạng tắm máu vào ngày hôm qua:

“Điều này có vẻ như thanh khoản rất thấp do nỗi sợ từ Trung Quốc, đừng quá lo lắng cho đến khi thanh khoản trên thị trường trở lại vào cuối Chủ Nhật/Thứ Hai.”

Có vẻ như thị trường không đạt đến điểm đầu cơ, có nghĩa là mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều. Về mặt tích cực, một giám đốc điều hành tại bàn OTC cũng nhấn mạnh rằng phần lớn hoạt động bán ra có khả năng chủ yếu đến từ Trung Quốc. Một điểm sáng khác là số tiền tài trợ được huy động trong những tháng gần đây bởi các công ty mạo hiểm như Framework Ventures và a16z chẳng hạn. Cũng có khá nhiều vốn bị ràng buộc trong các stablecoin – cho thấy các trader đang đợi mọi thứ ổn định trước khi họ triển khai vốn trở lại. Tổng nguồn cung stablecoin là một chút nhỏ với $ 100 tỷ.

Xem thêm:  AAVE, YFI không sớm nhảy vọt nếu thiếu điều này

Để chắc chắn, thị trường phái sinh đưa ra một dấu hiệu đáng lo ngại:

“Nếu thị trường chúng ta tiếp tục tăng mạnh với tính thanh khoản cao hơn, tôi sẽ lo lắng hơn rất nhiều.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã thấy một số người mua lớn nghiêm túc vào giữa những năm 20 – cho thấy một số trader tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Các nguồn tin thị trường nói rằng một số chất xúc tác tiềm năng có thể đưa thị trường Bitcoin đến điểm đầu cơ.

Các chất xúc tác có thể có này bao gồm rằng việc Tesla hoặc Microstrategy đã làm nổ tung bảng cân đối kế toán lớn. Kho bạc doanh nghiệp/quỹ đầu cơ lớn đã rút lui khỏi việc tham gia vào thị trường Bitcoin sau khi chứng kiến ​​sự biến động dữ dội này. Áp lực bán tiếp tục để trang trải chi phí thiết bị khai thác ở Trung Quốc: Các nguồn tin cho biết trên thực địa Trung Quốc đã xảy ra một số vụ cháy bán thiết bị.

Veronica

Theo AZCoin News