Trung Quốc đã hoàn thành các bước cuối cùng của Nhân dân tệ kỹ thuật số

Một cựu quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết nước này đã hoàn thành việc phát triển kiến trúc phụ trợ của nhân dân tệ kỹ thuật số.

Cựu phó chủ tịch Hội đồng Quỹ An sinh xã hội Trung Quốc của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Wang Zhongmin, tuyên bố rằng Trung Quốc đã hoàn thành việc phát triển kiến ​​trúc phụ trợ của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Wang đã đưa ra thông báo trong Diễn đàn Fintech trực tuyến 2020 do Viện nghiên cứu Tencent Fintech và Diễn đàn Fintech 50 tổ chức tại Bắc Kinh.

Với rất nhiều loại tiền điện tử đã tồn tại và đang phát triển, Trung Quốc đang tìm cách tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán, trong đó các loại tiền tệ này có thể cùng tồn tại với các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền. Wang nói rằng một hệ thống như vậy sẽ tạo ra một môi trường trong không gian tiền kỹ thuật số để cạnh tranh và hợp tác lành mạnh hơn.

Theo Wang, dịch bệnh đã gia tăng sự cạnh tranh trong không gian tiền kỹ thuật số với nhiều đại gia công nghệ và chính phủ quan tâm đến việc tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tốt hơn. Ông đặc biệt lưu ý sự phát triển của Libra, thông qua đó Facebook đang thử các ví kỹ thuật số dựa trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm:  USDT, USDC và BUSD đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin, tăng hơn 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái

BlogDeFi trước đó đã báo cáo rằng Trung Quốc cũng đã bắt đầu soạn thảo các luật sẽ giúp khởi động và thực hiện đồng tiền kỹ thuật số của mình.

Công nghệ và thanh toán của Trung Quốc cho thấy Alibaba, Tencent, Huawei và China Merchants Bank đang hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong quá trình phát triển và thử nghiệm.

Trong khi mọi người vẫn không chắc chắn khi nào Trung Quốc phát hành chính thức loại tiền kỹ thuật số của mình, Glenn Woo, người đứng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Ledger Vault nói rằng, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể sẽ là tiền ảo đầu tiên được nhà nước hỗ trợ ra mắt trên toàn thế giới.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.