Trung Quốc chưa có ý định buông tha tiền điện tử với cảnh báo rủi ro giao dịch mới

Theo nhà báo chuyên đưa tin về thị trường tiền điện tử và blockchain Trung Quốc, Wu Blockchain, ngân hàng lớn thứ ba của Trung Quốc đã gửi cảnh báo cho tất cả người dùng thông tin về rủi ro giao dịch crypto. Đồng thời, họ đề nghị người dùng không tham gia vào bất kỳ hình thức nào.

Người dùng không nên tham gia giao dịch tiền điện tử dưới bất kì hình thức nào 

ngan-hang-nong-nghiep-trung-quoc-canh-bao-nguoi-dung-ve-rui-ro-giao-dich-tien-dien-tu

Nguồn: Wu Blockchain

FUD của Mỹ dường như đã thay thế các tin tức từ Trung Quốc. Vậy, thái độ của chính phủ xứ Trung Hoa đối với crypto trong nửa cuối năm 2021 này sẽ như thế nào? Có quan điểm cho rằng, hai cuộc họp gần đây của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc về quy định trong nửa đầu năm 2021 đã đạt được mục tiêu. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ sẽ không có thêm các quy định mới trong nửa cuối năm nếu không có thay đổi nào khác từ chính phủ. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến giá tiền điện tử tăng lên gần đây.

Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 8, tờ Nhật báo Kinh tế của Trung Quốc, phương tiện truyền thông chính thức về lĩnh vực kinh tế của đất nước này, đưa tin rằng việc giá Bitcoin đạt mức cao mới kể từ tháng Năm cho thấy sự bùng nổ tiền điện tử đang trở lại. Điều này cần được các cơ quan quản lý ngăn chặn. Dù quan điểm của giới truyền thông không quá cần thiết, nhưng nếu xuất hiện những thay đổi mới, chính phủ Trung Quốc vẫn sẽ can thiệp bất cứ lúc nào.

Xem thêm:  Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể sau sự cố hệ thống trong đợt suy thoái ngày 19/5

Các tin tức quan trọng gần đây đã có rất nhiều tác động đến giá BTC. Như BlogDeFi đã đưa tin, BitDAO thông báo sẽ hợp tác với nền tảng huy động vốn phi tập trung Sushi MISO để bán đấu giá theo kiểu Hà Lan BIT token vào ngày 16 tháng 8. Ở một mức độ nào đó, đây có thể được coi là tiền tệ nền tảng của Bybit.

Đối mặt với tin tức ngày hôm nay, một số người dùng đã bày tỏ thái độ phẫn nộ mạnh mẽ. Họ tin rằng nhà báo Wu chỉ chuyên cung cấp những tin tức FUD không cần thiết. Thực sự, đúng là khi Trung Quốc ra lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc, thì crypto sẽ bị cấm ở mọi ngóc ngách của xứ Trung Hoa, huống hồ gì là một ngân hàng lớn như thế.

Tuy nhiên, bất kỳ thông tin nào cũng là sự thật. Và tất cả chúng ta đều phải biết để có thêm yếu tố cân nhắc cho quyết định đầu tư của bản thân.

Theo AZCoin News