Trung Quốc cảnh báo Bitcoin đang tiến về 0 nhưng BoE nhìn thấy điều hứa hẹn

Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng tình trạng suy thoái dữ dội của thị trường tiền điện tử để cảnh báo các nhà đầu tư giá Bitcoin đang “về 0”.

Tờ South China Morning Post đưa tin vào ngày 22/6 rằng hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc Economic Daily đã cảnh báo về tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường để khuyên can người dân ngừng sử dụng nó.

Theo báo cáo của Economic Daily, phương Tây phải chịu trách nhiệm cho việc tạo ra một thị trường có đòn bẩy cao “đầy rẫy những khái niệm công nghệ giả tạo và thao túng”. Chính những điều này là “yếu tố bên ngoài quan trọng” góp phần vào tình trạng biến động của Bitcoin.

“Bitcoin chỉ là một chuỗi code kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu, hoàn toàn vô giá trị”.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm khai thác Bitcoin vào tháng 7 năm ngoái và có kế hoạch giới thiệu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên toàn quốc, được gọi là Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY). Quốc gia này đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái và cấm các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động trong nước vào năm 2018.

Chính phủ Trung Quốc không phải là thực thể duy nhất cân nhắc những dự đoán giá Bitcoin sẽ đi đến đâu.

Vào thứ 2, nhà sáng lập và CEO của công ty phân tích thị trường DeMark Analytics, Tom DeMark, nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ giảm giá kéo dài vì BTC đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh tháng 11 tại 69.000 đô la.

“Những sự cố như vậy cho thấy nhiều khả năng quá trình phục hồi đến mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin sẽ cần nhiều năm, nếu không phải là hàng thập kỷ, để đạt được”.

Tuy nhiên, vẫn có cơ hội để nó quay trở lại phạm vi 40.000 đô la trong vài tháng tới.

Xem thêm:  Làm thế nào để DeFi có thể tự cứu mình khi đang hấp hối?

“Dự đoán này không phủ nhận triển vọng phục hồi 50-56% trong những tháng tiếp theo, ngụ ý Bitcoin sẽ phục hồi trở lại mức 40.000-45.000 đô la”.

Trái ngược với những cảnh báo từ Bắc Kinh, Bank of England (BOE) bắt đầu nhận thấy tiềm năng lạc quan của việc làm giàu trong không gian tiền điện tử vào thời kỳ thị trường gấu.

Theo Phó Thống đốc BOE Jon Cunliffe, các công ty tiền điện tử cố gắng trụ vững trong thời kỳ suy thoái hiện tại có thể là “những người chơi thống trị” trong ngành khi mọi thứ xoay chuyển.

“Bất cứ điều gì xảy ra trong vài tháng tới đối với tiền điện tử, tôi hy vọng công nghệ và tài chính crypto sẽ tiếp tục. Nó có khả năng mang lại hiệu quả rất lớn và thay đổi cấu trúc thị trường”.

Trong khi đó, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã phát biểu vào ngày 19/6 về việc giá BTC đang sụt giảm. Ông tweet rằng mọi người nên “ngừng nhìn vào biểu đồ và chỉ cần tận hưởng cuộc sống” vì theo ông giá sẽ phục hồi.

Tổng thống Bukele đã bị chỉ trích vì đầu tư vào tiền điện tử và chịu lỗ hàng chục triệu đô la cho đến nay nhưng Bộ trưởng Bộ Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya đã lập luận rằng họ không thua lỗ “bởi vì chúng tôi chưa bán coin”.

Tính đến thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 20.325 đô la, giảm 71% so với ATH và giảm 0,5% trong 24 giờ qua.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph