Trụ cột của Defi MakerDAO đã giảm 55% so với ETH trong năm 2020

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum đã trải qua sự tăng trưởng theo hình parabol trong vài tháng qua. Giá trị của các đồng tiền bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng lên tới 4,25 tỷ đô la lần đầu tiên.

Đồng thời, giá trị của các token DeFi đã tăng parabol. Nhiều dự án DeFi như Chainlink và Synthetix Network tăng hàng trăm phần trăm so với BTC và đồng đô la kể từ đầu năm 2020.

Mặc dù vậy, sự tăng trưởng của không gian Ethereum đã không hỗ trợ MakerDAO. Nó đã giảm 55% so với ETH trong năm nay, theo một nhà phân tích.

MakerDAO đã giảm 55% so với ETH

MakerDAO từ lâu đã là giao thức hàng đầu của toàn bộ ngành công nghiệp DeFi. Cung cấp stablecoin DAI nổi tiếng và là một nền tảng để người dùng có được các khoản vay phi tập trung, giao thức hiện khóa hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử.

Điều đó làm cho nó trở thành giao thức quan trọng nhất đối với DeFi cho đến nay, đặc biệt là vì nó cung cấp stablecoin làm nền tảng cho nhiều ứng dụng.

Bất chấp tầm quan trọng và tăng trưởng của MakerDAO, token MKR của nó đã không hoạt động tốt so với Ethereum trong năm qua. Nhà nghiên cứu Hasu đã nhận xét về hiệu suất của tài sản:

“MKR đã giảm 55% so với ETH trong năm nay, ngay cả khi ETH đã vượt trội so với nhiều token DeFi. Có vẻ như thủy triều không nâng tất cả. Đồng thời, nguồn cung của DAI đã tăng từ ~ 70m lên ~ 360m. Có ai theo dõi doanh thu MKR qua các đợt đốt không?”

MakerDAO 2

Sự kém hiệu quả của MKR dường như là tác dụng phụ của sự sụp đổ trong thu nhập mà người dùng được hưởng, Hasu suy đoán:

Xem thêm:  Bitmain giảm giá bán máy đào sau khi Trung Quốc đàn áp các thợ mỏ

“Tôi đã xem xét thu nhập MKR hàng năm. Nó thực sự đã lao dốc mạnh vào năm ngoái, thật điên rồ nếu bạn xem xét nguồn cung DAI nhỏ hơn rất nhiều vào giữa năm 2019. Lời giải thích có lẽ là DAI đã giao dịch ổn định trên 1 đô la trong năm nay và do đó, phí ổn định bằng 0, điều này cũng có nghĩa là nếu Maker đã thực hiện thành công tỷ lệ âm, doanh thu cho những người nắm giữ MKR có thể sẽ tăng lên mức hoàn toàn mới, hiện tại nguồn cung gấp 4 lần so với giữa năm 2019”.

Hiện tại, MKR giao dịch với giá $586 hoặc 1,51 ETH. Nó có vốn hóa thị trường 590 triệu đô la.

Một số người nói rằng MKR bị định giá thấp bởi vì nó thực sự là xương sống của DeFi. Tuy nhiên, một nhóm phân tích đã phát hiện ra rằng tài sản dựa trên Ethereum có thể được định giá quá cao. Nhóm nghiên cứu từ công ty AlfaBlok nhận thấy định giá 350 triệu USD của MKR ngụ ý tốc độ tăng trưởng rất mạnh mẽ.

Theo Bitcoinist