Trong bối cảnh dòng tiền stablecoin gia tăng, các trader lo ngại về “cú nảy mèo chết” khi Bitcoin không thể lấy lại $40k

Những trader tự tin vào thị trường đã tích lũy trong suốt đợt điều chỉnh lịch sử vào tuần trước, nhưng Bitcoin không có khả năng lấy lại mức 40.000 đô la khiến một số trader sợ hãi về một cú nảy mèo chết.

Sau khi Bitcoin giảm xuống 30.000 đô la và nhanh chóng phục hồi lên 38.000 đô la đã khiến nhiều trader bối rối về việc liệu hành động giá hiện tại có phải là “cú nảy mèo chết” sẽ khiến giá Bitcoin đi xuống thấp hơn hay là một sự đảo chiều vững chắc để đặt giá sàn cho chu kỳ tăng giá cao hơn tiếp theo của thị trường.

Trong khi giá Bitcoin vẫn thấp hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la, phe bò đã nỗ lực rất nhiều để cố gắng phá vỡ đáng kể dưới những mức hỗ trợ 36.000 đô la.

Trong bối cảnh dòng tiền stablecoin gia tăng, các trader thận trọng lo sợ về một cú nảy mèo chết

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDTNguồn: TradingView

Phân tích kỹ hơn về dữ liệu on-chain và dòng tiền đi vào sàn giao dịch cho thấy việc bán tháo Bitcoin đã dẫn đến sự suy thoái trên toàn thị trường. Nhà phân tích Nick Pappageorge của Delphi Digital đã nhấn mạnh thực tế là dòng tiền Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch “đã đạt hơn 20.000 BTC chỉ trong một giờ vào thứ Tư (19/5)” là mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Trong bối cảnh dòng tiền stablecoin gia tăng, các trader thận trọng lo sợ về một cú nảy mèo chết

Dòng tiền Bitcoin chảy vào sàn giao dịch  Nguồn: Delphi Digital

FUD liên tục gây bất ổn trên thị trường tiền điện tử

Một trong những lý do chính của sự hỗn loạn trên thị trường được Pappageorge xác định là những tin FUD dường như xuất hiện hàng ngày, bao gồm một lệnh cấm khác của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử và lo ngại rằng Tesla sẽ bán phá giá số Bitcoin đang nắm giữ của họ. Những câu chuyện về nỗi sợ hãi này đã khiến các trader bán lẻ bán bớt tiền của họ trên các sàn giao dịch để thoát khỏi một đợt trượt giá tiếp theo.

Pappageorge cũng chỉ ra mối lo ngại do hai vụ hack trên Binance Smart Chain (BSC) làm giá của PancakeSwap (CAKE) và Pancake Bunny (BUNNY) lao dốc.

Sự thay đổi tâm lý trong tuần này một phần được thúc đẩy bởi các tiêu đề tích cực như việc thành lập hội đồng khai thác Bitcoin sau cuộc họp giữa Elon Musk, Michael Saylor và các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ, điều này đã giúp tạo ra sự thay đổi trong Bitcoin và các altcoin.

Sự đảo chiều nhanh chóng đã gây ra cuộc tranh luận về việc liệu hoạt động hiện tại trên thị trường giống như một cú nảy mèo chết hay một sự đảo ngược xu hướng.

Xem thêm:  Liệu XLM có thể lặp lại xu hướng này của Bitcoin và tăng lên $3 không?

Các trader có kinh nghiệm tích lũy ở mức giá thấp hơn

Trong khi nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử đã nhận thấy sự biến động gần đây của thị trường và sợ hãi, thì các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn đã chớp lấy cơ hội tích lũy Bitcoin với mức giá thấp hơn đến 50%, khiến số lượng địa chỉ tích lũy mới đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong bối cảnh dòng tiền stablecoin gia tăng, các trader thận trọng lo sợ về một cú nảy mèo chết

Số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích Bitcoin PlanB đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy cách Bitcoin dao động xung quanh mô hình Stock-to-Flow (S2F) của mình, cho thấy sự suy thoái gần đây nằm trong phạm vi sai lệch tiêu chuẩn.

Trong bối cảnh dòng tiền stablecoin gia tăng, các trader thận trọng lo sợ về một cú nảy mèo chết

Giá Bitcoin dao động xung quanh mô hình S2FNguồn: PlanB

PlanB cho biết:

“Cơ hội mua như ngày hôm nay là rất hiếm (Quý 1 năm 2019 khi tôi viết bài báo S2F, tháng 3 năm 2020 do Covid, và bây giờ). Cuộc sống là sự lựa chọn”.

Đối với các dấu hiệu tăng giá cần thiết để hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng, báo cáo ngày 24 tháng 5 của Delphi Daily từ Ashwath Balakrishnan đã nhấn mạnh nguồn cung lưu thông “tăng mạnh” của các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, đã tăng từ 15 tỷ lên gần 21 tỷ trong 5 ngày qua.

Trong bối cảnh dòng tiền stablecoin gia tăng, các trader thận trọng lo sợ về một cú nảy mèo chết

Nguồn cung lưu hành StablecoinNguồn: Delphi Digital

Mặc dù đây có thể là một dấu hiệu cho thấy những người mua dip đang “nạp đạn”, Balakrishnan đã lưu ý rằng “đó cũng có thể chỉ là những nhà kinh doanh chênh lệch giá stablecoin” và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “đảm bảo rằng nguồn cung lưu thông không giảm mạnh để xác nhận rằng những những dòng vốn này sẽ được triển khai”.

Một lượng stablecoin kỷ lục hiện đã có sẵn trên các sàn giao dịch nhưng đồng thời một nhóm hoàn toàn mới gồm các nhà đầu tư tiền điện tử vừa trải qua đợt pullback 50% đầu tiên hiện đang tự hỏi liệu họ có nên rút khỏi thị trường hay cố gắng bám trụ. Những người có kinh nghiệm hơn đang đặt cược rằng thị trường đang hướng tới mức cao hơn, sự biến động là chuyện rất bình thường trong không gian tiền điện tử.

Theo Cointelegraph