Tron Virtual Machine kích hoạt tính năng Zero-Knowledge Proof. Điều đó có nghĩa là gì?

Justin Sun, người sáng lập và CEO của Tron Foundation, đã thông báo rằng Tron Virtual Machine (TVM) sẽ bổ sung một chức năng bảo mật tiên tiến. Nâng cấp này đã được đề xuất và chấp thuận bởi cộng đồng Tron.

Zero-knowledge proofs sẽ xuất hiện trên Tron

Trong tweet gần đây của mình, Sun tiết lộ rằng đề xuất thứ 39 về quản trị mạng Tron đã được chính thức phê duyệt vào ngày 14/8. Đề xuất này đã giới thiệu việc triển khai công nghệ zero-knowledge proofs (Zk-proof – Bằng chứng không kiến thức) vào cơ chế blockchain Tron.

Yêu cầu bỏ phiếu số 40 (Đề xuất số 39) của mạng TRON đã chính thức được phê duyệt vào lúc 20:00, ngày 14/8 (SGT), năm 2020. Đề xuất mới là kích hoạt chức năng xác minh bằng chứng không có kiến thức trong TVM.

Trong mật mã học, Zk-proof được sử dụng để xác minh một số giá trị ngang hàng, an toàn.

Justin Sun rất tự hào về việc triển khai tính năng mới. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​hướng tới cộng đồng này:

“TVM hỗ trợ xác minh Zk-proof là một dự án đổi mới lớn trong hệ sinh thái TRON và là một cột mốc quan trọng khác trong việc xây dựng hệ sinh thái TRON”.

Đề xuất này đã được công bố chỉ ba ngày trước. Vào ngày 11/8, Sun đã mời tất cả các nhà phát triển và những người đam mê thảo luận về việc nâng cấp ZK-proof.

Xem thêm:  Chính phủ Venezuela ký thỏa thuận thiết lập hướng dẫn cấp giấy phép cho thợ đào tiền điện tử

Bản phát hành quan trọng cho hệ sinh thái Tron

Bản phát hành này nâng cấp xuất sắc mức độ bảo mật của các giao dịch trong hệ sinh thái Tron. Nó cho phép kích hoạt hợp đồng Schielded TRC20 hỗ trợ phân tích số tiền giao dịch, địa chỉ nguồn và địa chỉ đích.

Việc triển khai ZK-proof sẽ có tầm quan trọng đặc biệt đối với các nhà phát triển dApps. Giờ đây, các ứng dụng phi tập trung dựa trên Tron có thể đảm bảo mức độ riêng tư cao cho dữ liệu của người dùng.

Justin Sun nhấn mạnh rằng các công cụ tài chính phi tập trung đang là tâm điểm cho hệ sinh thái Tron vào năm 2020.

Ngoài ra, trong ba ngày, vào ngày 17/8, JUSTSwap — một sàn giao dịch phi tập trung gốc trên mạng Tron sẽ giới thiệu các nhà giao dịch đầu tiên của mình.

Theo Cryptocomes