Tron “đú trend” stablecoin, tung ra USDD phi tập trung – Giá TRX tăng hơn 7% giữa bão thị trường

Vào ngày 21 tháng 4, Justin Sun đã tiết lộ một stablecoin mới được phát hành trên blockchain Tron. Thông báo này cũng đã được xuất bản trên Hejustinsun.com trong một bài đăng có tên “Thư ngỏ về việc phát hành USDD, một Stablecoin thuật toán phi tập trung trên Tron”.

Justin Sun tiết lộ thuật toán phân cấp Stablecoin USDD

Justin Sun – Nhà sáng lập Tron

Bài đăng giải thích cách stablecoin đã phát triển từ “kỷ nguyên Omni-USDT 1.0” thành stablecoin theo thuật toán phi tập trung, nêu chi tiết rằng Tron DAO đã hợp tác với “những người chơi blockchain lớn” để khởi chạy USDD và tuyên bố USDD sẽ là “stablecoin phi tập trung nhất trong lịch sử nhân loại”.

Việc ra mắt USDD của Tron theo sau sự leo thang theo cấp số nhân của một số stablecoin phi tập trung. DAI của Makerdao đã vươn lên vị trí hàng đầu về vốn hóa thị trường trong số các stablecoin vì nó cung cấp phương pháp thế chấp quá mức để giữ tỷ giá đồng đô la. Trong thời gian gần đây, UST của Terra đã vượt qua mức vốn hóa thị trường của DAI và cũng cung cấp phương pháp dự trữ theo thuật toán để giữ tỷ giá đô la của mình. UST hiện là dự án stablecoin lớn thứ ba, và đang có mức vốn hóa thị trường 17,93 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Trên thực tế, USDD hoạt động rất giống UST và Sun đã giải thích vào thứ Năm (21/4) rằng nó sẽ được hỗ trợ bởi 10 tỷ đô la dự trữ tiền điện tử để bắt đầu.

“Trong kỷ nguyên Stablecoin 3.0, USDD sẽ không dựa vào bất kỳ tổ chức tập trung nào để quy đổi, quản lý và lưu trữ. Thay vào đó, nó sẽ đạt được sự phi tập trung hoàn toàn”.

“USDD sẽ được gắn với tài sản cơ bản, TRX và được phát hành theo cách phi tập trung. Khi giá của USDD thấp hơn 1 đô la, người dùng và người kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi 1 USDD đến hệ thống và nhận 1 USD trong TRX”.

Do Kwon của Terra chúc mừng Tron DAO và Justin Sun

Trong khi một số cá nhân trên Twitter gọi stablecoin mới của Justin Sun và Tron là “UST lookalike (trông giống UST)”, người sáng lập Do Kwon của Terra đã nói về những nhận xét nhắm vào USDD.

Xem thêm:  Giới tổ chức lại quan tâm đến tiền điện tử khi dòng vốn ở mức cao 3 tháng

“Điều này hẳn là hiển nhiên nhưng – Càng nhiều nhà sản xuất ô tô chạy bằng điện, Tesla càng thắng. Tương tự như vậy, càng nhiều blockchain phát hành stablecoin có chủ quyền của riêng họ, UST sẽ thắng. Mặt trăng thực sự sẽ được tìm thấy khi giúp được càng nhiều cộng đồng trở nên tự chủ nhất có thể”.

Trong một dòng tweet khác, Do Kwon đã chúc mừng Tron DAO và Justin Sun.

“Tron DAO đang tung ra một stablecoin thuật toán với cơ chế đúc và đốt được gọi là USDD – đúc và đốt TRX, đổi lấy TRX. Các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng nhận được tiền phi tập trung – mọi blockchain sẽ sớm chạy trên các stable (phi tập trung)”.

Stablecoin mới của Tron đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Năm. Trong khi USDD sẽ cho phép mọi người đúc và đốt với TRX và giữ hàng tỷ đô la dự trữ tiền điện tử, một số người đề xuất dự án cũng nên giữ Bitcoin (BTC). Hơn nữa, tweet của Sun vào thứ Năm lưu ý thêm rằng dự trữ Tron DAO sẽ “đặt lãi suất phi rủi ro cơ bản của nó thành 30% mỗi năm”.

Vào thời điểm viết bài giá TRX của Tron đang tăng hơn 7% và giao dịch ở mức $0,067, đi ngược lại xu hưởng giảm chung trên thị trường khiến Bitcoin trượt từ gần $43.000 về $40.000. TRX đã đạt mức cao trong ngày tại $0,074 trước khi trượt về mức hiện tại.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin