Trình xác thực trên Ethereum 2.0 chạm mốc 60,000 làm lu mờ các đối thủ

Số lượng trình xác thực trên blockchain Ethereum 2.0 đã đạt mốc 60,000 chỉ sau sáu tuần hoạt động.

Theo nền tảng phân tích Beacon Chain, hiện có 60,353 trình xác thực đang hoạt động trên mạng với 15,992 người đang chờ xử lý. BeaconScan đang báo cáo các số liệu tương tự, có nghĩa là mạng được khởi chạy vào ngày 1 tháng 12 an toàn hơn bao giờ hết.

Cột mốc trình xác thực đã được ghi nhận bởi Josh Stark của cộng đồng Ethereum, người đã so sánh số lượng trình xác thực ETH 2.0 với các blockchain đối thủ.

“Beacon Chain ETH 2.0 có 60,000 trình xác thực đang hoạt động và 16,000 trình xác thực khác đang xếp hàng đợi tham gia mạng”.

Những kẻ được phong là giết chết Ethereum không thể theo kịp

Stark đã so sánh số lượng trình xác thực trên ETH 2.0 với cái gọi là “kẻ giết chết Ethereum” bằng cách sử dụng dữ liệu từ Coin98 Analytics. Trong số 10 blockchain đối thủ được phân tích, Avalanche là blockchain cao nhất tiếp theo với 716 trình xác thực được báo cáo.

Nền tảng Tezos chỉ có 496 trong khi Polkadot mờ nhạt hơn với 288 trình xác thực.

EOS, gần đây đã bị rung chuyển bởi tin tức về việc CTO Dan Larimer từ chức với 21 trình xác thực bán tập trung. Cardano cũng bị thiếu trong danh sách như một số người trả lời nhận thấy, nhưng theo Staking Rewards, nó chỉ có tổng cộng 1,453 trình xác thực đang hoạt động.

Số lượng ETH hiện được stake trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 là 2.46 triệu ETH theo bảng điều khiển Launchpad. Với mức giá hiện tại, con số này tương đương với 2.7 tỷ đô la, chiếm khoảng 2.16% của toàn bộ nguồn cung. Phần cung cấp có vẻ không nhiều, nhưng cần lưu ý rằng ETH này không thể được bán và đã bị khóa trong ít nhất một năm.

Xem thêm:  Mô hình này cho thấy Bitcoin sắp bùng nổ ra khỏi phạm vi hiện tại – Các mức quan trọng cần lưu ý

Nó sẽ chỉ được lưu hành trở lại khi Phase 1.5 của nâng cấp Serenity hợp nhất blockchain ETH 1.0 với ETH 2.0. Hiện tại, các nhà đầu tư đang kiếm được 10% lợi nhuận hàng năm trên ETH, bản thân nó đã tăng giá trị lên 83% kể từ khi Beacon Chain ra mắt.

Đối với một blockchain chưa thực sự làm được gì, ETH 2.0 đã đi trước các đối thủ của nó.

Triển vọng giá Ethereum

Giá Ethereum đã tăng nhẹ trở lại trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 1,151 đô la.

Giá ETH đang phản ánh lại chuyển động của Bitcoin khi thị trường tiền điện tử cố gắng kiểm tra lại mức cao nhất của tuần trước. Trừ khi ETH có thể phá vỡ mức đỉnh trước đó là 1,350 đô la vào ngày 10 tháng 1, nó có thể tạo thành “đỉnh thấp hơn”, có khả năng cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kéo dài.

Thật không may cho người dùng Ethereum, giá gas cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại khi nhu cầu trên mạng tăng lên.

Theo Beincrypto