Triển vọng lạc quan cho XRP khi Tòa án khẳng định các phát biểu của cựu giám đốc SEC không phải khung quy định

Hôm nay, có lẽ không ít trader cảm thấy “trầm cảm” khi theo dõi danh mục đầu tư đẫm máu của họ, nhưng tâm trạng của cộng đồng XRP hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, rất nhiều holder XRP đang ăn mừng nhờ cập nhật mới nhất trong vụ kiện SEC – Ripple.

Tòa án vừa trả lời một câu hỏi nan giải mà ngành công nghiệp tiền điện tử bế tắc trong nhiều năm.

Cụ thể, bài phát biểu của Hinman là biểu hiện của các quan điểm chính thức hoặc hướng dẫn của cơ quan thực tế? Đối với những người chưa biết, bài phát biểu của Hinman là một cuộc nói chuyện về chứng khoán tiền điện tử do cựu Giám đốc Tài chính doanh nghiệp William Hinman thuộc SEC thực hiện vào năm 2018.

xrp

William Hinman – Cựu Giám đốc Tài chính doanh nghiệp

Sau nhiều năm, cuối cùng Ripple Labs đã quyết tâm giải quyết vấn đề này và Tòa án vừa đưa ra quyết định: Bài phát biểu của Hinman không phải là “khung” hoặc “hướng dẫn của cơ quan”. Thẩm phán Sarah Netburn viết:

“Đầu tiên, Tòa án không đồng ý với SEC rằng bài phát biểu cho thấy ý định của Hinman trong việc cung cấp “khung” quy định cách tiếp cận của Bộ phận Tài chính doanh nghiệp để đánh giá các dịch vụ tài sản kỹ thuật số”.

Hơn nữa, Tòa án đã từ chối đơn đề nghị của SEC về việc xem xét lại phán quyết không đồng ý áp dụng đặc quyền quy trình thận trọng cho ghi chú và email được bảo vệ của SEC thảo luận về bài phát biểu.

“SEC tìm cách đạt được cả hai, nhưng bài phát biểu có thể dự định phản ánh chính sách của cơ quan hoặc không. Vì đã khăng khăng nó phản ánh quan điểm cá nhân của Hinman nên giờ bây giờ không thể từ chối vị trí của chính nó. Bài phát biểu này không được coi là hình thức giao tiếp của cơ quan và các cuộc thảo luận về nội dung của nó không được hưởng đặc quyền bảo vệ”.

Xem thêm:  PayPal có thể tạo ra doanh thu trị giá 600 triệu đô la từ Bitcoin vào năm 2021

Nhưng trước khi nhà đầu tư XRP vui vẻ ăn mừng, chuyện gì xảy ra tiếp theo? Theo tweet của luật sư James K. Filan, SEC sẽ có 2 tuần để nộp đơn phản đối. Vì lý do đó, phán quyết của Netburn có thể không phải là cuối cùng về vấn đề này nên vẫn cần phải thận trọng.

Giá XRP lạc quan

Tại thời điểm viết bài, XRP đã vượt SOL và trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường. Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động tăng sau một thời gian đình trệ giữa cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Cả hai dấu hiệu đều thể hiện kịch bản tăng giá.

xrp

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (vàng) Nguồn: Santiment

Tại thời điểm viết bài, XRP giao dịch ở mức 0,714 đô la sau khi tăng 1,1% trong ngày và trượt 12% giá trị trong tuần qua.

xrp

Biểu đồ giá XRP 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto