Triển vọng Bitcoin tuần này: Thời gian để giảm và tìm một cơ sở giá mới

Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh giảm đáng kể sau khi chạm mốc $ 16.000 vào thứ Sáu tuần trước.

Sự sụt giảm này theo sau một đợt tăng giá lớn bắt đầu vào giữa mùa bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Các nhà phân tích dự đoán rằng một cuộc đấu tranh chính trị mang tính quyết định sẽ mở đường cho một dự luật cứu trợ virus corona thứ hai. Kết quả là, mọi người sẽ bắt đầu chuyển vốn của họ từ các loại tiền tệ chống rủi ro sang các tài sản chống lại tiền pháp định.

Bitcoin được hưởng lợi từ tâm lý thị trường toàn cầu vì nó hoạt động như một hàng rào chống lại đô la Mỹ. Giá thầu của tiền điện tử tăng lên khi đồng bạc xanh giảm. Và một chiến thắng đã được xác nhận dành cho Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân chủ, người đã hứa sẽ mở rộng các chương trình chi tiêu của chính phủ chống lại đại dịch virus corona, đang làm tăng thêm triển vọng tăng giá cho Bitcoin.

Tuần này

Kết quả bầu cử Hoa Kỳ đã đi kèm với phần drama chính trị của họ. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã đệ đơn kiện trong nỗ lực tranh giành phiếu bầu của ông Biden. Nó đã mang lại một số bất ổn cho thị trường tài chính khi nhiều bang sẽ tiếp tục đối chiếu phiếu bầu trong những ngày tới.

Trong khi đó, cuộc tranh cử Thượng viện ở Georgia cũng đang tìm kiếm một dòng chảy. Các chuyên gia lưu ý rằng sẽ phải đến đầu tháng Giêng thì kết quả cuối cùng mới được đưa ra. Họ cũng cho rằng đảng Cộng hòa sẽ giữ được đa số trong Thượng viện. Điều đó có nghĩa là ông Biden sẽ chậm trễ trong việc thông qua các dự luật chi tiêu mà ông đã hứa trong chiến dịch tranh cử của mình.

Đối với các nhà đầu tư Bitcoin, vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian. Số ca nhiễm virus corona đang ngày càng gia tăng ở Mỹ đã làm tăng khả năng có một gói cứu trợ thứ hai. Không một chính trị gia nào có thể phớt lờ công chúng Mỹ khi quốc gia của họ tiến vào tình trạng đóng cửa một phần hoặc toàn bộ như ở các nước châu Âu. Cuối cùng, một gói cứu trợ sẽ đến.

“Nếu Trump thắng, ít bị đóng cửa hơn, nền kinh tế được cải thiện, Bitcoin sẽ thắng. Nếu Biden thắng, kích thích và chi tiêu chính phủ tăng khiến giá tăng lên, thì Bitcoin thắng. Nếu Jorgensen thắng, bộ máy hành pháp nhỏ hơn, tự do hơn, thì Bitcoin sẽ thắng. Nếu Pierce thắng, chúng ta có Chủ tịch Bitcoiner, Bitcoin thắng.”

Chờ đợi là bài tập tăng giá duy nhất mà một nhà đầu tư Bitcoin có thể làm.

Xem thêm:  Những con gấu Bitcoin nắm giữ quyền chọn 340 triệu đô la sắp hết hạn vào thứ Sáu, điều gì sẽ sảy ra?

Trong khi đó, những người có tâm lý thoải mái, thích rủi ro ngắn hạn sẽ bán các vị thế của họ ở mức cao hơn hiện tại. Do đó, nhu cầu mua thấp hơn trong trường hợp không có các nguyên tắc cơ bản cụ thể, giá Bitcoin có thể giảm xuống để tìm một vùng hỗ trợ mới.

Triển vọng của Bitcoin

Từ thứ Hai đến thứ Tư tuần này, không có sự kiện nào ảnh hưởng đến thị trường. Tuy nhiên, vào thứ Năm và thứ Sáu, thị trường có thể mong đợi một số biến động khi các nhà chức trách công bố Chỉ số Giá Tiêu dùng, Khai báo thất nghiệp tuần và báo cáo Tâm lí người tiêu dùng liên quan đến nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất gần bằng 0, và các biện pháp kích thích sẽ vẫn ở tình trạng bế tắc. Điều đó khiến các trader Bitcoin có nhiều lý do để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn của họ bằng tiền mặt.

trien-vong-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các nguyên tắc cơ bản phù hợp với sự thiên vị trong phân tích kỹ thuật. Bitcoin đang tiếp tục giao dịch trong vùng quá mua, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC / USD đang xem xét khu vực $ 13.500- $ 14.500 để cung cấp hỗ trợ. Bất kỳ sự sụt giảm kéo dài nào dưới phạm vi này sẽ mang Bitcoin về vùng hỗ trợ $ 10.500.

Bitcoin đã tăng 113% trong khung thời gian hàng năm tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Bitcoinist