Trang web sàn OKX bị chặn ở Nga với lý do chứa thông tin về kim tự tháp

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã bị chặn ở Nga bởi dịch vụ giám sát truyền thông nhà nước Roskomnadzor vào ngày 4 tháng 10. Cơ quan này nói rằng trang web đã bị chặn theo “yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố vì phổ biến thông tin xã hội có tính chất tài chính không đáng tin cậy.”

Roskomnadzor nói với hãng tin địa phương RBC rằng OKX đã “công bố thông tin liên quan đến hoạt động của các kế hoạch kim tự tháp tài chính, cũng như thông tin về việc cung cấp các dịch vụ tài chính của những người không có quyền cung cấp chúng” theo luật của Nga. Mặc dù trang web bị chặn ở Nga, nó vẫn có thể truy cập miễn phí thông qua VPN.

Theo một báo cáo khác, quản lý của kênh Discord tiếng Nga của sàn OKX tuyên bố:

“Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng VPN khi truy cập OKX vì điều này sẽ kích hoạt các biện pháp kiểm soát rủi ro của chúng tôi và có thể dẫn đến việc cấm tài khoản”.

OKX, được thành lập tại Trung Quốc và hiện có trụ sở tại Seychelles, đã không tuân theo các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Gần đây, nó được cho là đã không phản hồi yêu cầu của chính quyền Hàn Quốc về việc đóng băng các tài khoản của đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon, và được biết đến là nhà tài trợ cho đội bóng đá Manchester City và đua xe ô tô.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 5

Việc chặn trang web tương tự đã xảy ra trước đây. Binance đã bị chặn ở Nga từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021 trước khi một tòa án khu vực đảo ngược quyết định của Roskomnadzor. Nga đã chặn sáu trang web tin tức tiền điện tử vào năm 2020, nhưng ít nhất một trong số các trang web, Bits.media, đã có thể dỡ bỏ lệnh cấm một tuần sau đó theo quyết định của tòa án quận, mặc dù nó vẫn nằm trong danh sách đen của cơ quan.

Theo dõi kênh Tiktok của BlogDeFi tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Theo Cointelegraph