Trang web bí ẩn của kế hoạch dự phòng John McAfee xuất hiện, token Whackd tăng vọt hơn 730% trong tuần 

Sau cái chết của ông trùm anti-virus John McAfee, một token ERC20 có tên whackd (WHACKD) đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng lên đáng kể. Ba ngày trước, token dựa trên Ethereum đã được giao dịch với giá chưa tới 1 xu, nhưng sau đó đã tăng vọt 733%, đạt hơn 0,07 đô la. Ngoài ra, bốn ngày trước, một trang web bí ẩn giới thiệu token whackd xuất hiện trên internet ám chỉ đến “kế hoạch dự phòng” được cho là của McAfee với đồng hồ đếm ngược.

Trang web bí ẩn của kế hoạch dự phòng McAfee xuất hiện

Vụ tự tử được báo cáo của John McAfee đã làm dấy lên rất nhiều giả thuyết và câu chuyện thú vị trong vài ngày qua. McAfee được phát hiện đã chết vào ngày 23 tháng 6 năm 2021 và bộ tư pháp xứ Catalan nói với báo chí rằng “mọi dấu hiệu đều cho thấy đây là một vụ tự sát”. Tuy nhiên, vợ của McAfee, bà Janice và các cộng sự thân cận đã nhấn mạnh với giới truyền thông rằng ông không tự tử.

Hơn nữa, các giả thuyết và câu chuyện thú vị bắt đầu xuất hiện trên internet, như một số người đã suy đoán về giả thuyết ‘công tắc người chết’. Ngoài ra, các báo cáo cũng đã kết nối McAfee với một trang trại khai thác bitcoin bí mật được mệnh danh là “khách sạn ma” ở Tây Ban Nha. Sau cái chết của McAfee và hàng loạt giả thuyết hoang đường, một trang web đã xuất hiện trên internet trong một khoảng thời gian ngắn.

Trang web có tên là britbonglogpost.com và mọi người đã lưu trữ trang trước khi nó biến mất. Hiện tại, nó báo lỗi máy chủ cho người dùng, nhưng khi xem trang lưu trữ trên archive.org sẽ thấy một bản vẽ pop-art của John McAfee và đồng hồ đếm ngược cùng dòng chữ: “Đã kích hoạt kế hoạch dự phòng. Chuyện trọng đại đang đến…” Dòng chữ được viết phía trên đồng hồ đếm ngược khoảng 28 ngày để tiết lộ điều gì đó.

Dưới bộ đếm thời gian, có một địa chỉ Etherscan cho hợp đồng token whackd (WHACKD) mà McAfee công bố vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. Token là một đồng tiền ERC20 đã được ra mắt trên nền tảng McAfee Dex để giao dịch. Etherscan cho thấy hiện có nguồn cung tối đa là 790.184.970 whackd với 30.587 hodlers. Dưới URL Etherscan của britbonglogpost.com được đánh dấu bằng màu xanh lá cây có dòng chữ:

“Tất cả những người tốt đều sợ hãi. Họ nên như vậy”.

Token Whackd tăng vọt hơn 730% trong tuần 

McAfee đã nói với cộng đồng tiền điện tử về token whackd trong nhiều dịp khác nhau. Khi McAfee tiết lộ whackd ERC20, quảng cáo có hình ảnh của Hillary Clinton. Whackd có nghĩa là giảm phát và đốt các token khi các giao dịch được chi tiêu.

Xem thêm:  Có nên đặt cược vào việc BNB lấy lại vị thế thị trường từ ADA không?

“10% của tất cả các giao dịch sẽ bị đốt cháy (WHACKD!) + 1 trong số 1000 giao dịch sẽ bị đốt cháy (WHACKD!)”.

John McAfee WHACKD

Trò đùa đằng sau token whackd được gắn với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein và bị cáo buộc tự tử. Sau khi ra mắt whackd, McAfee đã tiết lộ một cuộc thi “Epstein đã không tự tử” và ông cho biết những người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được 10% nguồn cung whackd vào thời điểm đó. Sau đó vài tuần vào ngày 30/11/2019, McAfee chia sẻ sự thật rằng anh ấy có một hình xăm dòng chữ “$ WHACKD” trên cánh tay của mình.

John McAfee WHACKD

Token whackd không thực sự nhận được nhiều sự chú ý trở lại vào năm 2019 và năm sau đó. Giá WHACKD được giao dịch chưa đến 1 xu vào ngày 24/6/2021, nhưng ngay ngày hôm sau, nó đã tăng 733% và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 0,075. Kể từ ATH, giá đã giảm hơn 46% và hiện nó đang được đổi chủ với giá 0,04 đô la. Trong 24 giờ qua, token whackd đã đạt khối lượng giao dịch toàn cầu 2,4 triệu đô la trên Uniswap.

John McAfee WHACKD

Thật không may, ngoài token whackd (WHACKD) hợp pháp do McAfee tung ra, một số token lừa đảo bắt nguồn từ Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) đã xuất hiện trên Uniswap, Pancakeswap và được quảng cáo trên các diễn đàn. Ban đầu, token whackd ‘hàng thật giá thật’ chỉ có sẵn thông qua nền tảng McAfee Dex. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, cổng thông tin web McAfee Dex không hoạt động và để lại các liên kết chuyển hướng đến các miền liên quan đến web McAfee khác.

Bất kỳ ai giao dịch token whackd nên thận trọng và kiểm tra kỹ địa chỉ hợp đồng hợp pháp. Các trader cần hiểu rằng có rất nhiều ERC20 bắt chước có cùng tên “whackd” đang được sử dụng để lừa đảo. Trước mắt, chúng tôi đã tìm thấy 3 token whackd giả mạo được phát hành trên ETH và BSC và 4 quảng cáo lừa đảo được xuất bản bởi những người ẩn danh trên Reddit.

Theo News.Bitcoin