Trạng thái của UNI, AAVE, MANA và SOL giữa lúc thị trường phục hồi

Một nhà điều hành tại công ty phân tích tiền điện tử Santiment đang phân tích một số các altcoin tăng giá vào đầu tuần này nhưng sau đó đã điều chỉnh.

Trong một video mới trên YouTube, giám đốc marketing Brian Quinlivan của Santiment nói rằng chỉ số giá trị thị trường so với giá trị thực (MVRV) trong 30 ngày rất hữu ích để tìm kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử.

Chỉ số MVRV cho biết lãi/lỗ trung bình của các coin đang lưu hành.

Theo nhà phân tích, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (UNI) rơi vào “vùng cơ hội tốt” ngay bây giờ xét về MVRV 30 ngày của nó.

Santiment 1

Tỷ lệ MVRV trong ngày (30 ngày – tím) Nguồn: Santiment

“MVRV dưới 15% là một vùng cơ hội tốt. Tuy chỉ số tăng vọt nhưng vẫn dưới 15% … vẫn đang ở trong vùng cơ hội cho UNI”.

Tuy nhiên, Uniswap chứng kiến dòng vào các sàn giao dịch tăng mạnh, với nguồn cung trên sàn tăng tương ứng. Nhà phân tích nói rằng tiến triển này gây ra “một chút lo ngại”. Ngoài ra, số lượng địa chỉ hoạt động của UNI cũng giảm mạnh kể từ mức cao vào cuối tháng 10/2021.

altcoin 2

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của UNI (vàng) Nguồn: Santiment

Quinlivan cho biết cá voi đang tích lũy token quản trị AAVE của giao thức cho vay DeFi Aave. Nhà phân tích nói rằng đó là “một dấu hiệu tốt từ các bên liên quan chính” của tài sản. Đồng thời, AAVE đang hiển thị một vài số liệu khả quan hơn so với Uniswap.

Phần trăm holder 1.000-100.000 AAVE (tím) Nguồn: Santiment

Quinlivan lưu ý rằng các nhà đầu tư dường như đang short nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA) trên các sàn giao dịch Binance và FTX.

Đây thực sự là tiến triển lạc quan cho tiền điện tử.

Xem thêm:  Thị trường tiền điện tử đã bắt đầu giai đoạn tiếp theo của thị trường bò, theo KOL Nicholas Merten

“Nó khá theo chu kỳ. Hiện tại, đây là một trong những số liệu tăng giá nhất cho MANA, bởi vì có lượng short lớn đến mức sẽ bị những đợt tăng đột biến khổng lồ thanh lý vào một thời điểm nào đó do shorter đến mức này thường không “không đi quá xa”.

Funding rate của MANA trên FTX Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, MVRV của Decentraland và các chỉ số on-chain có vẻ giảm.

Nhà phân tích cho biết hoạt động phát triển trên nền tảng hợp đồng thông minh Solana (SOL), được đo lường bằng các lần gửi đến GitHub hàng ngày, gia tăng trong năm qua.

“Số lượt gửi vào GitHub hàng ngày hiện đang ở mức khoảng hơn 500 một ngày, trong khi một năm trước là 190. Vì vậy, đó là một dấu hiệu rất tốt, cho thấy team của Solana vẫn tin tưởng vào việc cải tiến sản phẩm, đổi mới ở những nơi có thể và họ tin rằng nó có tính bền vững lâu dài. Đó là điều thực sự tuyệt vời cần ghi nhớ khi nói đến bất kỳ tài sản nào”.

Token gốc SOL của Solana đang giao dịch ở mức 105,44 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 6,3% trong ngày qua.

Hoạt động phát triển của SOL (tím) Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl