Traders hy vọng về mùa altcoin mới khi giá Bitcoin vật lộn với kháng cự $46k

Tuần này, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng trở lại 1,9 nghìn tỷ đô la, tăng 20% ​​hàng tuần và là mức cao nhất được thấy kể từ ngày 20 tháng 5.

Trong khi đà tăng mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, việc Bitcoin di chuyển từ 33.400 đô la lên mức cao 46.735 đô la khá đồng nhất với phần còn lại của thị trường.

Liệu Bitcoin cuối cùng có thể lật 46.000 đô la thành hỗ trợ hay không vẫn là một câu hỏi mở. Tuy nhiên, càng mất nhiều thời gian, tỷ lệ altcoin hoạt động tốt hơn King Coin càng cao.

bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Tất nhiên, không phải mọi altcoin đều hoạt động tốt hơn và chỉ 14/ 100 coin hàng đầu từ CoinMarketCap vượt trội hơn Bitcoin từ 3% trở lên.

Những dự án có hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong top 100. Nguồn: CoinMarketCap

ICP, RVN, VGX và EGLD theo sau đợt tăng giá 40% của Bitcoin

Internet Computer (ICP) ngày 30/7 thông báo rằng trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt, ứng dụng Fleek đã đạt 700 lượt triển khai trang web. Fleek cho phép một người xây dựng các trang web và giao diện người dùng cho các ứng dụng phi tập trung trên blockchain Internet Computer với dịch vụ lưu trữ không có ma sát.

Theo blog Dfinity Foundation, Fleek đã tạo ra một cổng nguồn mở thay thế cho blockchain để dữ liệu hợp đồng thông minh của Internet Computer có thể được truy cập miễn phí bằng các trình duyệt thông thường.

Ravencoin (RVN) cũng trở thành coin có lợi nhuận cao nhất để khai thác bằng cards đồ họa, theo dữ liệu từ whattomine.com và mạng lưới này đã vượt qua Ethereum.

Voyager (VGX), đổi tên từ Ethos Token (ETHOS) thành Voyager Token (VGX), là một công ty môi giới online dành riêng cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Mới đây, Voyager đã thông báo về kế hoạch swap token VGX 1.0 và LGO thành VGX 2.0 sẽ bắt đầu vào ngày 16/8.

Xem thêm:  600.000 ETH đã bị đốt – Liệu giá có thể breakout lên gần $7k?

Cuối cùng, Elrond (EGLD) đã công bố khoản tài trợ 20 triệu đô la từ Moonlorian Blockchain Business Laboratory. Theo blog của Elrond, công ty blockchain đang ấp ủ một số dự án trong các lĩnh vực như token hóa, NFT, nền tảng lòng trung thành và truy xuất nguồn gốc.

Mặt khác, chỉ có sáu dự án hoạt động tiêu cực trong bảy ngày qua.

Những dự án có hiệu suất hàng tuần kém nhất trong top 100. Nguồn: CoinMarketCap

Flexa (AMP) đã tăng 90% từ ngày 22 – 29/7 khi Binance US công bố niêm yết. Tuy nhiên, altcoin này đã nhanh chóng giảm 26% từ mức cao nhất 0,083 đô la vào ngày 29/7.

Theta Fuel (TFUEL) cũng phải đối mặt với một biến động tương tự khi nó tăng 63% từ ngày 20 – 25/7 trong thời gian ra mắt giao thức 3.1.0 và đạt mức cao nhất là $ 0,368. Hard fork đã tạo ra một giao thức đề xuất khối hiệu quả hơn, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu blockchain và hỗ trợ thêm cho Ethereum RPC API.

Những người nắm giữ altcoins chắc chắn có lý do để ăn mừng, nhưng các nhà đầu tư nên lưu ý rằng một đợt điều chỉnh giá Bitcoin cuối cùng có thể sẽ khiến các traders nhanh chóng chốt lời từ các altcoins biến động mạnh nhất.

Theo Cointelegraph