Traders cho rằng giá Bitcoin đã chạm đáy tại $29.500 trong khi $330M quyền chọn BTC hết hạn hôm nay

Các trader đang thể hiện niềm hy vọng mới sau khi giá Bitcoin được giữ ở phạm vi $32k trong ngày thứ hai liên tiếp.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy bò đã cố gắng tập hợp lại ở mức $32k, nơi Bitcoin đóng quân suốt cả ngày. Nhưng các trader vẫn kiên nhẫn chờ đợi xác nhận thêm rằng Bitcoin có thể đang đảo ngược xu hướng trước khi hoàn toàn quay lại thị trường.

Biểu đồ giá BTC/USDT Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích và nhà đầu tư mong đợi tiếp theo từ giá Bitcoin.

Hợp đồng tương lai CME chứng kiến mức tăng đột biến

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, phí chênh lệch hợp đồng tương lai CME đã có động thái đảo chiều mạnh mẽ vào ngày 21/7. Đây là một dấu hiệu tăng giá đối với các trader BTC đã mua hợp đồng tương lai với “giá rẻ”. Kết quả bù hoãn mua đồng nghĩa với tăng giá vì giá hợp đồng tương lai cao hơn giá giao ngay của tài sản.

bitcoin

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai Bitcoin 1 tháng Nguồn: Delphi Digital

Như đã thấy trên biểu đồ, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng gấp đôi từ $1,25 tỷ vào ngày 19/7 lên $2,5 tỷ vào ngày 20/7 sau khi các tổ chức định vị “long ròng mỏng sau một thời gian short kéo dài”.

Trong khi các quỹ có đòn bẩy vẫn short ròng vì họ sử dụng hợp đồng tương lai CME để phòng vệ vị trí giao ngay, Delphi Digital chỉ ra rằng họ có thể đã đóng một số vị trí.

“Nhìn chung, việc tạo hợp đồng tương lai CME mới là câu chuyện hơi lạc quan, vì BTC đã có một đợt pump nhỏ để lấy lại phạm vi của nó vài giờ sau khi phiên New York kết thúc. Như đã lưu ý ở trên, chênh lệch hợp đồng tương lai CME đã đạt mức âm vào ngày 20/7 trước khi đảo chiều đáng kể. Tất cả dữ liệu chỉ ra rằng mọi người mua hợp đồng tương lai khi BTC tăng đột biến dưới phạm vi giá mà nó hoạt động nhiều tháng nay”.

Dòng tiền vào sàn giao dịch tăng đột biến gần mức đáy thị trường

Một dấu hiệu tăng giá khác được người dùng Twitter IzzyEibani chỉ ra là dòng tiền vào sàn giao dịch tăng đột biến. Đây là dấu hiệu có thể cho thấy giá đang tìm đáy.

IzzyEibani tweet:

“Một chút hy vọng tăng giá dành cho bạn, lấy cảm hứng từ bài đăng của MrBenLilly. Dòng chảy vào sàn giao dịch tăng đột biến 3 lần kể từ năm 2017 và mỗi lần như vậy tương ứng với một đáy. Bây giờ, lần tăng đột biến thứ 4 vừa hoàn thành”.

Xem xét kỹ hơn biểu đồ, có ba trường hợp trước đây vào ngày 1/8/2017, 30/11/2018 và 12/3/2020 dòng tiền vào sàn giao dịch tăng đột biến theo cách tương tự như 16/7/2021. Mỗi lần thị trường đều chạm đáy trong một khoảng thời gian ngắn sau khi dòng tiền vào tăng.

bitcoin

Giá Bitcoin so với dòng chảy vào sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Nếu thị trường diễn biến theo kiểu tương tự với mô hình lịch sử, rất có khả năng mức giảm xuống $29.500 gần đây là đáy.

Trader Bitcoin theo dõi $32K trước khi hết hạn quyền chọn $330 triệu BTC vào hôm nay

Hôm nay, $330 triệu OI trong hợp đồng quyền chọn Bitcoin hàng tuần sẽ hết hạn. Xem xét quá trình Bitcoin chiến đấu gần đây để giành lại mức hỗ trợ $32k, sự kiện này là một thử nghiệm quan trọng về mức độ sẵn sàng của phe bò để cho thấy các dấu hiệu đảo chiều.

Xem thêm:  XRP có thể giảm gần 40% sau động thái tăng gần đây

Lần hết hạn quyền chọn này có thể là bài kiểm tra sức mạnh đầu tiên của đợt tăng gần đây. Nếu phe bò muốn đặt $32k làm hỗ trợ, không có cách nào tốt hơn là gây ra thiệt hại lớn nhất có thể cho các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá.

bitcoin

Tổng cácquyền chọn Bitcoin cho ngày hết hạn 23/7 Nguồn: Bybt

Tín hiệu đầu tiên cho thấy gấu đang cố gắng thống trị là tỷ lệ put-to-call. Tỷ lệ đạt 0,81 phản ánh số lượng các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá ít hơn cho ngày hết hạn 23/7.

Tuy nhiên, gấu có thể đã tự đặt cho mình một cái bẫy vì 96% quyền chọn bán đã sử dụng giá thực hiện $32k hoặc thấp hơn. Nếu Bitcoin cố gắng duy trì trên mức đó vào lúc 15:00 chiều thứ 6 (theo giờ Việt Nam), chỉ có $8 triệu quyền chọn bán sẽ hết hạn.

Mặt khác, có $29 triệu quyền chọn mua với giá thực hiện là $32k. Khoản chênh lệch $21 triệu này có lợi cho phe bò. Mặc dù nhỏ nhưng nó hoàn toàn trái ngược với hết hạn dưới $32k.

Nếu không giữ được $32k, gấu sẽ dẫn trước với $9 triệu vì chỉ có 9% quyền chọn mua được đặt ở mức $31k hoặc thấp hơn.

Cả hai kết quả đều không có ý nghĩa quá quan trọng, nhưng lợi nhuận có thể được sử dụng cho các quyền chọn hàng tháng lớn hơn sắp hết hạn vào ngày 30/7. Đây là lý do chính tại sao bò cần phải giữ vững lập trường của mình để duy trì đà hiện tại.

Sa mạc kháng cự

Diễn biến phục hồi của Bitcoin trên $32k đã khơi lại tâm lý lạc quan tăng giá cho nhiều trader nhưng con đường phía trước vẫn còn nhiều trở ngại.

Theo nhà phân tích Rekt Capital, nhiều mức hỗ trợ trước đây cho Bitcoin, bao gồm $35k và $37k, có thể sớm đóng vai trò là kháng cự.

“Nhìn chung, BTC có một loạt các kháng cự mới tiềm năng ở phía trước. Mức $32.200 hàng tuần màu đỏ mà nó đã đánh mất từng là hỗ trợ vào tuần trước. Đường EMA 50 tuần màu xanh lam ($33.700) và đáy cao hơn năm 2021 màu đen (~$34.800) cũng không giữ được gần đây. Tất cả đều là hỗ trợ cũ và có thể trở thành kháng cự mới”.

Nguồn: Rekt Capital

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang trong quá trình cố gắng breakout bền vững trên $32.200, nơi giá đã bị mắc kẹt trong hầu hết cả ngày.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo AZCoin News