Traders Bitfinex đang long XTZ với số lượng kỷ lục khi giá chạm mức 4 đô la

Mặc dù đã điều chỉnh 12% trong ngày qua, XTZ là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần qua. Nó đã tăng 17,9% trong bảy ngày qua và tăng 27,68% trong tháng qua.

Các nhà đầu tư đang đón nhận hành động giá này, với dữ liệu từ Bitfinex cho thấy rằng các trader đang mở các vị thế mua XTZ với số lượng kỷ lục.

Long XTZ đang đạt mức cao nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu thị trường Bitfinex được chia sẻ bởi Josh Olszewicz, một nhà phân tích tiền điện tử từ Brave New Coin, số lượng long XTZ được mở đang đạt kỷ lục.

Hiện có hơn 1.773.443 hợp đồng long XTZ được mở so với 285.671 short XTZ, tương đương tỷ lệ 6:1.

Điều này cho thấy rằng các trader nghĩ rằng giá trị của XTZ sẽ tăng cao hơn trong những tuần và tháng tới.

Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi tâm lý về triển vọng giá của Tezos được nhiều nhà phân tích kỹ thuật chia sẻ. Họ nói rằng altcoin này có xu hướng tăng cao hơn khi XTZ cố gắng thiết lập mức ATH mới và tham gia “khám phá giá”.

Việc khám phá giá xảy ra khi một tài sản thiết lập mức ATH mới sau một thời gian hợp nhất vĩ mô; giai đoạn này của chu kỳ thị trường thường dẫn đến việc tài sản đi theo đường parabol vì nó làm giảm các ngưỡng kháng cự trong lịch sử.

Tezos có xâm lấn thị phần của Ethereum?

Một câu chuyện có thể đóng vai trò như một lợi ích cho XTZ trong tương lai là cách mạng lưới này có thể hấp thụ một số thị phần của Ethereum.

Xem thêm:  Một kế hoạch pump & dump đỉnh cao: Altcoin vô danh bùng nổ 164,842% và sụp đổ 99% chỉ trong 3 giờ

Ethereum hiện đang phải chịu phí giao dịch cực kỳ cao vì các giao thức tài chính phi tập trung (Defi) thúc đẩy quá trình xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi ngày. Theo Eth Gas Station, một công cụ theo dõi phí giao dịch Ethereum, chi phí gas đã lên tới 160 Gwei. Con số này cao hơn 1.500 so với chỉ 4 tháng trước.

Lý do tại sao người dùng mạng đang trả nhiều tiền như vậy là họ nhận thấy nhu cầu trong giao dịch với các giao thức dựa trên Ethereum và sử dụng các tài sản dựa trên Ethereum.

Tuy nhiên, Tezos có thể bắt đầu xâm lấn thị phần của ETH nếu các giao thức và tài sản dựa trên Tezos cung cấp các ưu đãi tương tự hoặc tốt hơn cho việc sử dụng so với các giao thức và tài sản dựa trên Ethereum.

Tuy nhiên, ngay bây giờ, Ethereum đang dễ dàng đánh bại Tezos bằng nhiều số liệu.

Ethereum có số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cao nhất trong số tất cả các blockchain hợp đồng thông minh chính thống kể từ đầu tháng 7:

Long XTZ 2

Nguồn: Messari

Bạn có thể xem giá XTZ tại đây.

Theo Cryptoslate