Trader vẫn lạc quan bất chấp Bitcoin có khả năng chạm đáy vào tháng 11/2022

Sự sụp đổ gần đây của Terra (LUNA) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Bitcoin và các loại tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố kết hợp khác đẩy không gian rơi vào thị trường gấu hiện tại.

Vào thời điểm thị trường quay cuồng với câu chuyện Terra, mốc hai năm cho đợt halving Bitcoin tiếp theo là số liệu mà một số nhà phân tích đã sử dụng làm chỉ báo cho sự kết thúc của thị trường tăng giá.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tuần Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, các chu kỳ trước đó đã chứng kiến ​​BTC đạt đỉnh, sau đó giảm xuống dưới đường trung bình động (MA) 50 ngày, sau đó là sự kiện đầu hàng lên đến đỉnh điểm đẩy giá xuống dưới đường MA 200 ngày.

Nhiều trader đã bị “đánh bật” khỏi thị trường do thiếu đi mô hình blow-off top (đỉnh suy thoái) trong chu kỳ thị trường tăng giá gần đây. Hiện tượng này thường đánh dấu giai đoạn cuối của xu hướng kiệt quệ.

Các trader cũng đặt câu hỏi về độ chính xác của mô hình stock-to-flow phổ biến, sau khi BTC không thể chạm mức $ 100.000 trước khi kết thúc năm 2021.

Bitcoin

Mô hình stock-to-flow của Bitcoin Nguồn: LookIntoBitcoin

Trong các chu kỳ thị trường trước đó, BTC đã giao dịch cao hơn mô hình S2F trong giai đoạn này, với phương sai của mô hình trên mức 0. Hiện tại, phương sai của mô hình đang cho giá trị -0,86 trong khi giá BTC nằm sâu bên dưới đường S2F.

Với việc đỉnh suy thoái không xuất hiện đã khiến một số trader vẫn hy vọng BTC sẽ chạm mức $ 100.000 trước khi bước vào thị trường gấu mở rộng.

Thị trường sẽ tạo đáy vào tháng 11?

Trong khi một số người vẫn nuôi hy vọng về việc Bitcoin sẽ bùng nổ trước khi thị trường gấu thực sự bắt đầu, thì một số nhà phân tích lại có quan điểm tiêu cực hơn, dự đoán rằng Bitcoin vẫn sẽ đối diện với một vài tháng giảm giá mạnh trước khi thị trường chạm đáy.

Xem thêm:  THORChain (RUNE) tăng 35% khi toàn bộ lĩnh vực DeFi chuyển sang xu hướng tăng

Biểu đồ BTC/USD – 1 tháng Nguồn: TradingView

Dựa trên các chu kỳ trước đó, thị trường sẽ chạm đáy vào khoảng 13 tháng sau khi đạt đỉnh, điều này cho thấy mức đáy sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 12 năm nay, nếu xu hướng hiện tại được giữ vững.

Khả năng này càng trở nên khả thi khi xem xét thời gian giữa đáy thị trường và sự kiện halving Bitcoin tiếp theo.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tháng Nguồn: TradingView

Trong các chu kỳ trước, thị trường chạm đáy vào khoảng 17 đến 18 tháng trước khi halving diễn ra. Đợt halving BTC tiếp theo được dự đoán sẽ xảy ra vào ngày 5 tháng 5 năm 2024, điều này cho thấy rằng thị trường có thể sẽ chạm đáy vào tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay.

Trader vẫn lạc quan bất chấp hành động giá hiện tại

Theo như các dự đoán về giá, hầu như mỗi nhà phân tích đều đưa ra những con số khác nhau và không có sự đồng thuận, do BTC đã hoạt động kém hiệu quả trong chu kỳ trước, khi hầu hết trader đều mong đợi nó sẽ chạm mức $ 100.000.

Các trader hiện vẫn tiếp tục kêu gọi BTC vượt qua mốc $ 100.000 trong tương lai không xa và một số ít đang giữ mục tiêu 1 triệu USD.

Bitcoin

Biểu đồ dự đoán giá Bitcoin Nguồn: LookIntoBitcoin

Một loạt các mức giá chung được phác thảo bởi công cụ dự đoán giá của LookIntoBitcoin cho thấy, mức cao nhất là $ 238.298, trong khi chỉ báo Delta cho biết mức đỉnh là $ 119.886.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph