Trader phái sinh CME bỏ lỡ một khoản lợi nhuận khổng lồ vì giảm long trước khi Bitcoin vượt $55k

Các trader phái sinh tại Chicago Mercantile Exchange (CME) đã bỏ lỡ một khoản lợi nhuận khổng lồ khi giá Bitcoin trên thị trường giao ngay vượt qua mức 55.000 đô la trong tuần này.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm bớt lệnh Long của họ trên thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối tháng 9, theo dữ liệu được chia sẻ bởi Ecoinometrics. Số lượng các vị thế Short cũng tăng lên, cho thấy rằng các trader phái sinh đã dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Các trader phái sinh trên CME là người "bán sớm" khi Bitcoin vượt mốc 55.000 đô la

Thị trường phái sinh Bitcoin trên CME – trader bán lẻNguồn: Ecoinometrics

Dữ liệu được lấy vào ngày 28 tháng 9, khi giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 41.000 đô la, giảm gần 23% so với mức cao nhất hàng tháng, 52.950 đô la. Việc Bitcoin giảm giá xuất hiện sau khi Trung Quốc đưa ra quyết định cấm tất cả các loại giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Nick, nhà phân tích tại Ecoinometrics cho biết:

“Nhiều khả năng, đợt giảm này là do các trader không chuyển các vị thế Long của họ sang hợp đồng tháng 10 và một số đã bị thanh lý hoàn toàn khi Bitcoin có vẻ như sẽ giảm xuống dưới 40.000 đô la vào tuần trước”.

“Bất kể nguyên nhân là gì, bức tranh toàn cảnh là các trader phái sinh thiếu niềm tin”.

“Đó là những người có tâm lý dễ bị lung lay”.

Tiền thông minh

Các nhà đầu tư tổ chức trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME cũng theo sau tâm lý các nhà đầu tư bán lẻ khi họ giảm mức độ tiếp xúc lệnh Long trên thị trường. Tuy nhiên, mặt khác, các vị thế Short của họ lại tăng cao.

Các trader phái sinh trên CME là người “bán sớm” khi Bitcoin vượt mốc 55.000 đô la

Thị trường phái sinh Bitcoin trên CME – tiền thông minhNguồn: Ecoinometrics

Với trader quyền chọn CME cho rằng giá Bitcoin sẽ giảm, số lượng quyền chọn bán (put option) – đặt cược vào việc giá Bitcoin giảm – gần gấp đôi số lượng quyền chọn mua (call option) – đặt cược vào việc giá Bitcoin tăng.

Các trader phái sinh trên CME là người “bán sớm” khi Bitcoin vượt mốc 55.000 đô la

Quyền chọn CME Bitcoin – OI put vs call Nguồn: Ecoinometrics

Sự phân bổ vị thế của các trader khiến 40.000 đô la trở thành mục tiêu giá thực sự được tìm kiếm nhiều nhất.

Mặt khác, một số trader quyền chọn đặt cược rằng giá Bitcoin trên thị trường giao ngay sẽ đạt 60.000 đô la vào cuối tháng 10. Ngoài ra, nhà phân tích Crypto Hedger nhấn mạnh rằng các quyền chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 11, cho thấy tâm lý của phe bò lệch về mục tiêu 80.000 đô la.

Xem thêm:  Gần 16 triệu đô la LINK được chuyển đến Bianance trong một ngày – Lần chuyển tiền ròng hàng ngày lớn nhất

Các trader phái sinh trên CME là người “bán sớm” khi Bitcoin vượt mốc 55.000 đô la

Khối lượng mua / bán trong 24 giờ qua cho hợp đồng quyền chọn Bitcoin vào ngày 26 tháng 11Nguồn: Crypto Hedger

“Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, Bitcoin đã hình thành hỗ trợ rất mạnh ở mức giá 50.000 đô la và các trader ngắn hạn cũng có thể cần phải chú ý đến mức kháng cự quan trọng xung quanh 56.000 đô la”, Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của CEX.IO cho biết.

“Việc phá vỡ dưới hoặc trên các mức này có thể kích hoạt đảo chiều hoặc một cuộc đua lớn về phía 60.000 đô la trong Q4”.

Nguồn cung Bitcoin bị siết chặt

Dữ liệu on-chain được chia sẻ bởi Ecoinometrics cũng cho thấy mức độ rút Bitcoin từ các sàn giao dịch tăng cao.

Cụ thể, dòng chảy của Bitcoin trên các sàn giao dịch trong 30 ngày đã tăng lên kể từ tháng 7 năm 2020, như được lưu ý trong biểu đồ bên dưới, với màu xanh lam và màu đỏ lần lượt cho biết dòng chảy ra (outflow) và dòng chảy vào (inflow) cực lớn.

Các trader phái sinh trên CME là người “bán sớm” khi Bitcoin vượt mốc 55.000 đô la

Dòng chảy ròng của Bitcoin trên các sàn giao dịchNguồn: Coinmetrics

Ecoinometrics lưu ý rằng số lượng Bitcoin hiện đang rời khỏi sàn giao dịch cao hơn so với chu kỳ halving bốn năm trước đó.

Các trader phái sinh trên CME là người “bán sớm” khi Bitcoin vượt mốc 55.000 đô la

Dòng chảy vào của Bitcoin trên các sàn giao dịch (halving thứ hai vs. halving thứ ba)Nguồn: Coinmetrics

Trong khi đó, các trader nhận thấy số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm, cùng với hoạt động “hold” ngày càng tăng, là chất xúc tác thêm cho cuộc khủng hoảng thanh khoản và đẩy giá tăng nhiều hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph