Trader nhắm mục tiêu $5k cho Ether khi hết hạn 700 triệu đô la quyền chọn vào hôm nay

Giá Ether đã giảm xuống còn 4.400 đô la trong đợt điều chỉnh ngày 11 tháng 11, nhưng dữ liệu cho thấy các trader hy vọng nó sẽ sớm vượt qua mức 5.000 đô la.

Phe bò Ether dường như rất phấn khích sau khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 4.870 đô la vào ngày 10 tháng 11. Mặc dù đây là mức cao mới tính theo đô la Mỹ, nhưng trong cặp BTC nó vẫn thấp hơn 51% so với mức cao mà nó đạt được vào tháng 6 năm 2017. Dù vậy, ETH vẫn có khả năng vươn lên 0,155 BTC mà nó đạt được trong chu kỳ trước đó, thời điểm ICO bùng nổ.

Sự thành công của mạng Ethereum đã gây ra tắc nghẽn và phí cao, tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh tiến gần hơn. Ví dụ vào giữa năm 2017, các đối thủ hàng đầu của nó là Ethereum Classic (ETC) và NEM (XEM) nhưng chúng chỉ chiếm 13% trong tổng vốn hóa thị trường 37 tỷ đô la của Ether.

Hiện nay, tổng vốn hóa của Binance Coin (BNB) và SOL của Solana chiếm đến 32% so với 557 tỷ đô la của Ether.

Hiện tại, Ether đang giao dịch trong một kênh tăng dần với mục tiêu là 5.000 đô la, nhưng phe gấu dường như vẫn có lý do để nghi ngờ khả năng chuyển đổi sang Ethereum2.0 của mạng vào cuối năm.

Mô hình kênh tăng dần và dữ liệu quyền chọn phản hồi mục tiêu 5.000 đô la đối với Ethereum của các trader

Biểu đồ giá ETH / USD Nguồn: TradingView

Năm nay, trường hợp sử dụng hàng đầu của Ethereum, DeFi, đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý và không phải là điều tốt. Vào ngày 9 tháng 11, Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Caroline Crenshaw đã công bố ý kiến của mình trong bài báo có tiêu đề “Những rủi ro, quy định và cơ hội của DeFi”. Trong đó, Crenshaw đề cập rằng lĩnh vực này thiếu các biện pháp bảo vệ thị trường và cô ấy đặt ra mối lo ngại về tính ẩn danh và thao túng thị trường.

Mặt khác, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng thông minh của mạng Ethereum đạt ATH là 94 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng trưởng 42% trong ba tháng. Vì vậy, bất kể sự cạnh tranh hay phí giao dịch trung bình là 50 đô la, chắc chắn nhu cầu ngày càng tăng đối với DeFi, NFT, Oracle và các thị trường phi tập trung.

Mô hình kênh tăng dần và dữ liệu quyền chọn phản hồi mục tiêu 5.000 đô la đối với Ethereum của các trader

TVL trên mạng EthereumNguồn: DeBank

Điều thú vị là ngay cả với hành động tích cực về giá của Ether, được hỗ trợ bởi các chỉ số sử dụng mạnh mẽ, các quyền chọn bán (put option) giảm giá thống trị khi hết hạn quyền chọn ETH trị giá 700 triệu đô vào hôm nay (12/11).

Mô hình kênh tăng dần và dữ liệu quyền chọn phản hồi mục tiêu 5.000 đô la đối với Ethereum của các trader

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether cho ngày 12 tháng 11Nguồn: Bybt

415 triệu đô la quyền chọn bán chiếm ưu thế 31% so với 285 triệu đô la quyền chọn mua (call option) trong thời gian hết hạn hàng tuần ngày hôm nay. Tỷ lệ Call-to-Put ở mức 0,69 là chưa chính xác bởi vì cuộc biểu tình gần đây có thể sẽ quét sạch hầu hết những lệnh đặt cược giảm giá.

Xem thêm:  3 chỉ số cho thấy các trader đang tăng giá khi hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn vào thứ 6

Ví dụ: nếu giá Ether vẫn trên 4.700 đô la vào lúc 3 giờ chiều ngày 12 tháng 11 (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có giá trị 10 triệu đô la trong số các quyền chọn bán đó sẽ khả dụng khi hết hạn. Không có giá trị nào đối với quyền bán Ether ở mức 4.700 đô la nếu nó đang giao dịch trên mức giá đó.

Phe gấu vẫn có thể đẩy Ether xuống dưới 4.600 đô la

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất xem xét các mức giá hiện tại. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào hôm nay cho cả quyền chọn mua và quyền chọn bán.

Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua đang được sử dụng trong những đặt cược tăng giá và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Việc đơn giản hóa này không bao hàm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Giá Ether có thể tăng trở lại, nhưng 5.000 đô la vẫn là mục tiêu

Nếu giá Ether giữ trên 4.800 đô la lúc hết hạn quyền chọn, phe bò sẽ thu về 115 triệu đô la. Theo nghĩa đó, đối với phe gấu, việc lỗ 25 triệu đô la nên được coi là một chiến thắng.

Vẫn có cơ hội để phe gấu tránh thua lỗ vào chiều hôm nay bằng cách gây áp lực đẩy giá Ether xuống dưới 4.600 đô la, giảm 3% so với mức 4.750 đô la vào thời điểm hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph