Trader nên thận trọng với MATIC mặc dù Polygon có nhiều tiến bộ

Trong một thông báo gần đây vào ngày 7/9, Polygon tuyên bố hoạt động của họ sẽ xanh hơn sau Merge Ethereum.

Với việc blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất chuyển sang Proof of Stake (PoS), team Polygon ước tính sẽ giảm 99,91% lượng khí thải carbon của họ.

Theo đó, giá MATIC dường như đang được hưởng lợi từ thông báo mới. Altcoin này tăng đột biến 5,74% trong 24 giờ qua.

Thân thiện hơn với môi trường

Theo bài đăng trên Twitter, đa phần lượng khí thải carbon của Polygon bắt nguồn từ hoạt động của chain trên layer Ethereum và đồng thuận PoW của Polygon. Tuy nhiên, sau Merge, lượng khí thải này sẽ giảm đáng kể.

matic

Nguồn: Twitter

Thông báo được đón nhận nhiệt tình trên các trang mạng xã hội và sự cường điệu xoay quanh Polygon tiếp tục tăng mạnh. Theo Lunar Crush, mức độ tương tác xã hội liên quan đến Polygon tăng 9,1%.

Nhưng đó không phải là tin tốt duy nhất. Hoạt động phát triển của Polygon tăng đáng kể cho thấy sẽ có nhiều bản cập nhật và tính năng được triển khai cho chain layer 2 này. Do vậy, nó có thể thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư đang tìm cách kiếm tiền từ tăng trưởng của Polygon.

Cùng với hoạt động phát triển, khối lượng giao dịch cũng tăng trở lại sau khi tạm lắng trong một thời gian. Đây là dấu hiệu tích cực cho MATIC.

Xem thêm:  BCH và BSV bị Bitcoin ‘lấn lướt’ trong suốt cả năm 2021

Cả hai chỉ báo nói trên và quỹ đạo tương ứng được thể hiện rõ qua biểu đồ bên dưới của Santiment.

matic

Nguồn: Santiment

Vẫn mối băn khoăn cũ

Mặc dù các yếu tố cơ bản dường như có lợi cho Polygon, nhưng giá vẫn còn một chặng đường dài phía trước. MATIC được giao dịch giữa các mức 0,9 và 0,79 đô la trong thời gian khá dài. Tại thời điểm viết bài, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở mức 45,3, do đó cho thấy động lực giảm nhẹ với bên bán chiếm ưu thế.

Dòng tiền Chaikin (CMF) ở mức thấp hơn 0 (-0,19) ngụ ý không có nhiều dòng tiền vào Polygon.

matic

Nguồn: TradingView

Mặc dù Polygon đã và đang có nhiều tiến bộ, nhưng trader được khuyên nên thận trọng. Với tình trạng hiện tại của thị trường, dự kiến sẽ có một số biến động trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto