Trader mới hoảng loạn bán Bitcoin kích hoạt dự đoán về thị trường gấu

Số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong hơn 1 năm tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, theo dữ liệu từ công cụ phân tích IntoTheBlock vào sáng sớm ngày 20/5.

“Đợt bán tháo của BTC gần đây dường như đến từ những người nắm giữ ngắn hạn bán lỗ, vì số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong hơn 1 năm tiếp tục tăng và ở mức cao nhất vào tháng 5. 57,61% địa chỉ có số dư BTC (21,94 triệu) đang nắm giữ từ 1 năm trở lên”, công ty cho biết.

Điều này chứng tỏ động thái suy thoái của thị trường chủ yếu do những người nắm giữ ngắn hạn đang hoảng sợ bán ra để thoát khỏi vị thế.

Mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua những nhận xét chê bai, chẳng hạn như rủi ro, nhưng đợt giảm giá mới nhất khiến Bitcoin đứng trước thềm “mùa đông tiền điện tử”. Với suy nghĩ đó, bây giờ là lúc cần hết sức thận trọng.

bitcoin

Số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong hơn 1 năm Nguồn: Intotheblock

Công ty phân tích Glassnode cũng đang tiết lộ hoạt động on-chain của Bitcoin trong bối cảnh “Elon Dip”.

Trong lá thư hàng tuần của họ, Glassnode đã xác định chính xác nhóm các nhà đầu tư đang bán Bitcoin của họ khi tài sản tiền điện tử hàng đầu tiếp tục trượt dốc.

“Các tweet của Elon bao gồm các tuyên bố về ngoại tác tiêu cực từ việc tiêu thụ năng lượng, đến tuyên bố rằng các khối nhanh hơn và lớn hơn 10 lần trên Dogecoin là một giải pháp thay thế khả thi. Thật không may, điều này đã dẫn đến sự nhầm lẫn rộng rãi trên các thị trường, mặc dù đối với nhiều Bitcoin HODLers, đây chỉ là một ngày bình thường.

Theo dữ liệu on-chain, chúng ta có thể quan sát thấy sự phân nhánh đáng chú ý của các phản ứng, với những người mới tham gia thị trường hoảng loạn bán ra và nhận lỗ, trong khi những người bán hàng dài hạn xuất hiện tương đối không theo từng giai đoạn bởi tin tức. Có nhiều động lực cung và cầu giống với đỉnh vĩ mô năm 2017, tuy nhiên với những khác biệt độc đáo sẽ thách thức niềm tin của cả phe bò và phe gấu.”

Công ty phân tích cũng lưu ý rằng số lượng coin bị bán lỗ đã chạm mức thường đánh dấu đáy.

hoang loan ban bitcoin 2

Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, một dấu hiệu khác cho thấy những người tham gia thị trường mới đang hoảng sợ bán là xu hướng giảm rõ ràng của các địa chỉ BTC “khác 0” hoặc các địa chỉ có số dư BTC trên 0.

“Tổng số địa chỉ có số dư BTC khác không cũng đã giảm -2,8% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 38,7 triệu địa chỉ. Tổng cộng 1,1 triệu địa chỉ đã sử dụng tất cả số tiền mà họ nắm giữ trong đợt điều chỉnh này, một lần nữa cung cấp bằng chứng cho thấy việc bán hoảng loạn hiện đang được tiến hành”.

Nguồn: Glassnode

Glassnode nói rằng khi những người mới tham gia hoảng sợ bán ra, những người nắm giữ dài hạn dường như đang mua dip và tích lũy thêm BTC.

Giảm giá là bình thường

Avinash Shekhar, đồng Giám đốc điều hành của ZebPay, cho biết mức giảm gần 40% của giá Bitcoin so với mức cao nhất mọi thời đại của nó có vẻ ấn tượng nhưng là bình thường trong nhiều thị trường biến động, bao gồm cả tiền điện tử, đặc biệt là sau một đợt tăng giá lớn như vậy.

Shekhar cho biết giá giảm có thể là cơ hội mua vào.

“Giá Bitcoin giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó có vẻ ấn tượng nhưng là điều bình thường trong nhiều thị trường biến động, bao gồm cả tiền điện tử, đặc biệt là sau một đợt tăng giá lớn như vậy. Những đợt điều chỉnh như vậy chủ yếu là do các trader ngắn hạn chốt lời. Các nhà đầu tư giá trị dài hạn có thể gọi những mức giá thấp hơn này là cơ hội mua, như MicroStrategy đã làm”.

Xem thêm:  LINK có thể điều chỉnh sâu đến mức nào khi cuộc đua parabol trở nên cực đoan?

“Các nhà phân tích kỹ thuật sẽ gọi đây là phép thử đối với mức hỗ trợ quanh mức 40.000 đô la. Không nhà đầu tư nào sẽ nói rằng các tweet là nguyên nhân cơ bản. Các nhà đầu tư nên đầu tư vào kiến thức trước. Nghiên cứu giá trị cơ bản của Bitcoin, Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác khi bạn có thể xem thông tin của công ty trước khi mua cổ phiếu. Sử dụng các chiến lược như tính trung bình chi phí bằng đồng rupee và SIP để tự tin hơn trong việc điều động thông qua sự biến động và có tầm nhìn dài hạn”.

Thị trường suy thoái kích hoạt dự đoán về thị trường gấu

Trong 7 ngày qua, tổng vốn hóa thị trường giảm gần 30% từ 2,5 nghìn tỷ đô la xuống 1,8 nghìn tỷ đô la.

Tiền điện tử hàng đầu giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 64.000 đô la đạt được chỉ 4 tuần trước. Kể từ đó, giá nhiều lần phá vỡ các mức hỗ trợ chính đã làm dấy lên tin đồn về việc quay trở lại thị trường gấu.

Nhà phân tích CryptoAlkaline lưu ý Bitcoin đang tương tác với đường trung bình động (MA) 200 ngày. BTC đóng cửa hàng ngày dưới mức này sẽ là một dấu hiệu giảm giá và có thể là khởi đầu của mùa đông tiền điện tử mới.

“Chỉ số sợ hãi và tham lam hiện đang ở mức sợ hãi. Đồng thời, Bitcoin đang tiếp tục giảm trong khi không thực hiện các lệnh lớn. Phần lớn khối lượng là từ hoạt động bán lẻ. Phân tích sổ lệnh cuối cùng của chúng tôi vẫn đúng, do đó, khuyến nghị của chúng tôi là duy trì ổn định cho đến khi cấu trúc đó bị phá vỡ. Nếu đợt giảm giá này tiếp tục, chúng ta có thể phải đối mặt với mùa đông tiền điện tử”.

bitcoin

BTC/USD và đường MA 200 ngày Nguồn: CryptoAlkaline 

Khi cố gắng giải thích tình hình suy thoái của thị trường, người dẫn chương trình The Breakdown Podcast, Nathaniel Whittemore, đã chỉ ra sự tấn công dữ dội của FUD (Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ) gần đây. Anh ấy nói thêm rằng đây là một phần trong kế hoạch quy mô hơn để làm mất uy tín của tiền điện tử.

“FUD năng lượng của Elon. FUD USDT tăng trưởng trở lại. FUD lệnh cấm của Trung Quốc. FUD tiền điện tử được sử dụng cho tội phạm. FUD quy định. Chào mừng bạn đến với cuộc chiến”.

Có lẽ câu chuyện quan trọng nhất trong số trên là tin tức nhà chức trách Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm Bitcoin. Như đã đưa tin, ba cơ quan chính phủ đã kêu gọi các tổ chức không kinh doanh với công ty tiền điện tử. Các cơ quan đã mở rộng lời kêu gọi này đến công chúng với lời nhắc nhở rằng luật pháp không bảo vệ các giao dịch tiền điện tử.

Tương lai của tiền điện tử là không thể đoán trước và hiện tại rất biến động. Nó là một tài sản có rủi ro rất cao. Do đó, các chuyên gia cho rằng không nên mạo hiểm với các khoản tiết kiệm quan trọng và các khoản tiền khẩn cấp bằng tiền điện tử.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

BlogDeFi