Trader không chắc chắn về khả năng bullish của ETH

ETH đã chứng kiến một đợt tăng giá cực kỳ mạnh mẽ trong tuần qua, nhưng một số trader lại không chắc liệu tài sản này có thể tiếp tục tăng trưởng thêm hay không.

Trên thực tế, một trader gần đây đã cho biết rằng, ETH có thể vẫn đang trong thị trường gấu vĩ mô.

Liệu ETH đã thực sự đi vào chu kỳ tăng giá?

Các trader không thật sự tin rằng ETH đang trong thị trường tăng trưởng đầy đủ, bất giá của nó gần đây đã tăng mạnh.

Một trader đã chia sẻ biểu đồ cho thấy đợt sóng tăng mới nhất đã đưa giá chạm đỉnh tại ngưỡng $ 330. Các phân tích chỉ ra rằng ETH đang được giao dịch theo mô hình harmonic, điều này sẽ dẫn đến việc nó sớm chạm đỉnh tại mức kháng cự vĩ mô xung quanh khu vực $ 380.

Nghe có vẻ điên rồ vào thời điểm hiện tại, nhưng phân tích này dự đoán rằng giá ETH sẽ giảm xuống dưới $ 100 vào năm 2021. Trader cũng đã sử dụng các công cụ khác, chẳng hạn như fractals và đường xu hướng để chỉ ra rằng thị trường thực sự có thể sẽ thoái lui.

Theo báo cáo của Bitcoinist trước đây, ETH đang phải đối mặt với một số yếu tố khác khiến cho khả năng pullback có thể diễn ra. Công ty phân tích blockchain Santiment đã viết.

“Với mức cao nhất mà ETH chạm được tại $ 316 trong ngày hôm qua, mô hình Santiment Feed DAA và Price YTD cho thấy thặng dư của các địa chỉ hoạt động hàng ngày cuối cùng đã được cân bằng. Lần đầu tiên kể từ ngày 17 tháng 6, DAA đã bị thiếu hụt, điều này cho thấy tiềm năng của một đợt pullback ngắn hạn sắp diễn ra”.

Ngoài ra các chỉ báo xu hướng khác cũng cho thấy đợt tăng giá đang đi đến hồi kết thúc.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ sớm hình thành tín hiệu xuất hiện lần cuối trước cuộc biểu tình 2.000% vào năm 2017

ETH2 đến gần mặc dù có sự không chắc chắn về giá cả

Mặc dù ETH được nhận định là sẽ rơi vào thị trường gấu, nâng cấp kỹ thuật quan trọng của mạng lưới, ETH2 đang đến gần.

2 tuần trước chúng ta vẫn không thể chắc chắn về ngày ra mắt của nó, tuy nhiên, nhà sáng lập ETH và nhiều bên liên quan khác đã tiết lộ nhiều thông tin mới. Chẳng hạn testnet cuối cùng trước khi ra mắt công chúng dự kiến sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Sự ra mắt của ETH2 sẽ đóng vai trò là chất xúc tác tích cực cho thị trường này.

Việt Cường

Theo Bitcoinist