Trader Joe (JOE) tăng 147% sau khi ra mắt nền tảng thanh khoản Rocket Joe

Thị trường dường như đang lấy lại quỹ đạo và khi áp lực bán giảm xuống, việc xem xét dự nào xuất hiện lỗ hổng cơ bản và dự án nào quay trở lại phạm vi giao dịch trước khi thị trường rơi vào suy thoái cách đây ba tuần sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trader Joe (JOE) là một trong những giao thức DeFi tiếp tục thúc đẩy những phát triển mới trong quá trình điều chỉnh trên toàn thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 0,658 đô la vào ngày 24 tháng 1, giá JOE đã tăng 147% lên mức cao hàng ngày là 1,63 đô la vào ngày 1 tháng 2, trước khi bước vào một phạm vi hợp nhất mới.

Biểu đồ giá JOE/USDT  Nguồn: TradingView

Ba lý do đã thúc đẩy giá JOE là sự ra mắt của nền tảng thanh khoản Rocket Joe, bổ sung các dự án mới và staking pool trên Trader Joe và tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng này.

Rocket Joe bùng nổ 

Phát triển lớn nhất của Trader Joe vào năm 2022 cho đến nay là sự ra mắt của Rocket Joe, một nền tảng khởi chạy thanh khoản được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra mắt token mới trên Trader Joe bằng cách cung cấp thanh khoản hạt giống cho giao thức.

Holder hiện có thể stake JOE của họ trên nền tảng Rocket Joe để kiếm rJOE, đây là khoản tín dụng được sử dụng để tham gia Rocket Joe Launches. Cứ 100 rJOE mà người dùng gửi vào Rocket Joe Launch sẽ cho phép họ mở khóa phân bổ 1 Avalanche (AVAX) cho pool đó.

Các khoản tiền đã cam kết được sử dụng để giúp xác định giá khởi điểm cho token đó và củng cố tính thanh khoản của nó trên Trader Joe. Người dùng chọn cung cấp thanh khoản sẽ bị khóa tiền của họ trong pool thanh khoản trong bảy ngày. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được phân bổ token mới ra mắt.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 11

Phương pháp khởi chạy token này cho phép người dùng Avalanche có được những token mới được phát hành mà không cần phải cạnh tranh với các bot trong các đợt ra mắt token khác hoặc giá gas cao.

Niêm yết và ra mắt dự án tại Trader Joe

Yếu tố thứ hai giúp JOE tăng giá là việc bổ sung nhiều token và dự án mới trên nền tảng Trader Joe, bao gồm cả dự án đầu tiên ra mắt từ Rocket Joe, Heroes of NFT (HON).

“Đăng ký Heroes of NFT hiện đã bị đóng và cộng đồng gia tăng ồ ạt!

Một số thành viên mới đến với hệ sinh thái Trader Joe bao gồm Dragon Crypto Gaming và Domi Online – đều là dự án game Play-to-Earn (P2E), cũng như tích hợp với Cook Finance, Open DeFi Notification Protocol và thiết bị đầu cuối giao dịch chuỗi chéo (cross-chain) Kattana.

TVL đang tăng trở lại

Do sự tăng giá của JOE và việc bổ sung những token mới và các pool thanh khoản vào hệ sinh thái Trader Joe, dữ liệu từ Defi Llama cho thấy TVL trên nền tảng đã bắt đầu phục hồi sau đợt bán tháo thị trường kéo dài nhiều tháng.

Trader Joe (JOE) tăng 110% sau khi nền tảng thanh khoản Rocket Joe ra mắt

TVL trên Trader JoeNguồn: Defi Llama

TVL trên Trader Joe là 1,47 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, tăng từ 957 triệu đô la vào ngày 28 tháng 1 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 2,59 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph