Trader ETH nên làm gì với khoản nắm giữ của mình trong thời điểm hiện tại?

Cũng giống như Bitcoin, ETH có khá nhiều hành động trong tuần qua. Altcoin lớn nhất đang giao dịch ở mức 2.159 đô la vào thời điểm viết bài với lợi nhuận hàng ngày và hàng tuần lần lượt là 5% và 15%.

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong quá khứ, ETH đã từng chứng kiến những trường hợp giá breakout giả mạo tương tự. Vậy, ETH sẽ tiếp tục đà tăng hay đảo chiều giảm hơn nữa trên biểu đồ vài ngày sau đó? Hãy phân tích các chỉ báo on-chain của tài sản để có được câu trả lời.

Cá voi ETH đang tích lũy?

Tại thời điểm này, có vẻ như những người chơi lớn đang tích lũy ETH. Tổng tích lũy của cá voi nắm giữ từ 10k đến 1 triệu ETH hiện đạt 60,52 triệu coin. Đây là số lượng cao nhất mà nhóm này nắm giữ trong nhiều tuần.

eth

Phân phối nguồn cung ETH Nguồn: Santiment

Trên thực tế, nếu chỉ tính riêng dữ liệu gần đây nhất, những người tham gia thị trường này đã tích lũy lên đến 1,65 triệu coin chỉ trong 6 ngày qua. Vào cuối ngày, những giao dịch mua lớn đã được đền đáp xứng đáng và điều tương tự cũng được phản ánh trong ROI hàng tuần của ETH. Tuy nhiên, xu hướng nói trên cần tiếp tục để giá leo lên cao hơn.

Những người tham gia thị trường khác đang làm gì?

Không giống như cá voi, hầu hết những người tham gia thị trường khác thanh lý khoản nắm giữ của họ cho đến nay, được chứng minh bằng nguồn cung trên các sàn giao dịch. Dòng ETH vào sàn giao dịch tăng nhấn mạnh rằng những người tham gia thị trường đang bán coin. Thông thường, dấu hiệu tâm lý HODLing mạnh mẽ xuất hiện khi coin được chuyển từ các sàn sang ví riêng tư và kho lạnh, nhưng trong trường hợp của ETH, điều ngược lại diễn ra kể từ ngày 19 /7.

eth

Giá ETH (xanh) và nguồn cung trên sàn giao dịch (hồng) Nguồn: Santiment

Ở giai đoạn này, rõ ràng là lợi nhuận ngắn hạn đang thúc đẩy thị trường và định giá hiện tại của ETH được xem là hấp dẫn đối với các trader muốn tìm kiếm lợi nhuận.

Xem thêm:  Ripple thề sẽ đáp trả cuộc tấn công của SEC

Phân kỳ giá

Trước khi xem chỉ số này báo hiệu điều gì, cần lưu ý rằng số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Ethereum đang chạm các mức thấp trong hầu hết tháng này. Trên thực tế, mức 506.000 tại thời điểm viết bài cách rất xa 790.000 của tháng 5.

Giá ETH (xanh), số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (cam), khối lượng giao dịch (vàng) Nguồn: Santiment

Phân kỳ địa chỉ hoạt động hàng ngày và giá là một mô hình theo dõi mối quan hệ giữa giá altcoin và số lượng địa chỉ hàng ngày tương tác với nó. Bất cứ khi nào giá tăng và số lượng địa chỉ hoạt động giảm, mô hình sẽ kích hoạt tín hiệu “bán”.

Như có thể thấy từ biểu đồ, phân kỳ giá của ETH đã lang thang trong vùng giảm giá vài tuần nay. Trên thực tế, mô hình này đã nhấp nháy tín hiệu giảm giá ngay cả khi giá phục hồi kha khá từ ngày 27/6 đến ngày 8/7. Quan sát trạng thái sụt giảm số lượng địa chỉ và dòng tiền vào các sàn giao dịch tăng lên, có thể tin tưởng thị trường không quá bán.

eth

Giá ETH (xanh) và phân kỳ địa chỉ hoạt động hàng ngày – giá (hồng) Nguồn: Santiment

Với các dấu hiệu phục hồi không mấy hứa hẹn, có thể kết luận rằng ETH vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm. Người mua cần phải tập trung đẩy giá lên để tiếp tục đà tăng.

Theo AMBCrypto