Trader EOS chuyên nghiệp cắt giảm lệnh Long bất chấp mức tăng 27% hàng tuần

Trên lý thuyết, EOS có các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời, nhưng các trader trên thị trường phái sinh đang có tâm lý khác nhau về giá.

EOS đã bắt đầu xu hướng giảm dần cách đây 53 ngày và mặc dù mức tăng hàng tuần gần đây lên đến 27%, nhưng nó không cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo ngược nào. Do đó, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi rằng tiền điện tử đã từng nằm trong top 5 cần gì để đảo chiều sau khi Daniel Larimer, CTO của công ty phát triển đằng sau EOS, từ chức vào cuối năm 2020.

Các trader chuyên nghiệp cắt giảm lệnh Long bất chấp mức tăng trưởng 27% hàng tuần gần đây của EOS

Biểu đồ giá EOSNguồn: TradingView

Sự xuất hiện của các nền tảng hợp đồng thông minh bằng chứng cổ phần (POS) cạnh tranh như Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) có thể đã gây áp lực nặng nề cho EOS. Một thực tế không thể phủ nhận là chất xúc tác tăng giá đến từ Block.one, công ty chịu trách nhiệm ra mắt token EOS, sở hữu hơn 160.000 Bitcoin, theo dữ liệu được tổng hợp bởi BitcoinTreasaries.net.

EOS có thể không phải là mạng hợp đồng thông minh ưa thích vào thời điểm hiện tại, nhưng một số ít hoạt động tài chính, game, sàn giao dịch và các ứng dụng xã hội phi tập trung đang chạy. Chi phí giao dịch cho người dùng không đáng kể hoặc thường được chi trả bởi ví hoặc ứng dụng, khiến nó trở thành ứng cử viên tuyệt vời cho NFT và mạng xã hội.

Các trader chuyên nghiệp cắt giảm lệnh Long bất chấp mức tăng trưởng 27% hàng tuần gần đây của EOS

Các ứng dụng phi tập trung hàng đầu trên EOSNguồn: DappRadar.com

Có nguồn vốn dồi dào là một cách tuyệt vời để đạt được một số quan hệ đối tác lớn và Block.one đã nhận được hơn 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm Peter Thiel, Mike Novogratz và Alan Howard. Nhà phát triển EOSIO đã bỏ thêm 100 triệu đô la tiền mặt vào sàn giao dịch Bullish, vốn đã hoàn thành testnet kéo dài 7 tuần vào ngày 15 tháng 9.

Theo website của mình, tất cả các giao dịch và trạng thái trên sàn giao dịch Bullish sẽ được xác thực và lưu trữ trên các blockchain dựa trên EOSIO, cho phép kiểm tra ngay lập tức và duy trì tính toàn vẹn. Hơn nữa, công ty dự kiến sẽ cung cấp 3 tỷ đô la tài sản cho các pool thanh khoản Bullish.

Các trader bán lẻ mất niềm tin sau sự cố hồi tháng 9

Để nắm bắt mức độ tự tin của các trader đối với việc EOS đang giữ mức hỗ trợ 4,5 đô la gần đây, chúng ta phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Đây là công cụ ưa thích của các trader bán lẻ vì giá của nó có xu hướng tuân theo thị trường giao ngay thông thường. Không giống như hợp đồng tương lai hàng quý, không cần phải đáo hạn các hợp đồng sắp hết hạn theo cách thủ công.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, lệnh Long và lệnh Short luôn được khớp với nhau, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính funding rate cho bất kỳ bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và khoản phí này được trả cho bên còn lại.

Xem thêm:  Charlie Lee: Litecoin có những nguyên tắc cơ bản lớn hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ

Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị funding rate từ 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần, cho thấy rằng những người thiết lập lệnh Long là những người trả tiền.

Các trader chuyên nghiệp cắt giảm lệnh Long bất chấp mức tăng trưởng 27% hàng tuần gần đây của EOS

Fuding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của EOSNguồn: Bybt.com

Dữ liệu cho thấy sự vắng mặt hoàn toàn của những đặt cược tăng giá kể từ ngày 19 tháng 9 khi thị trường tiền điện tử lao dốc và khiến EOS giảm từ 5,25 đô la xuống 4,15 đô la trong vòng chưa đầy hai ngày. Tuy nhiên, cuộc biểu tình gần đây không có khả năng lamg tăng đòn bẩy Long, có thể được giải thích là do giá EOS thấp hơn 25% so với mức đỉnh 6,4 đô la trong 30 ngày trước.

Các trader chuyên nghiệp đã bán trong đợt biểu tình gần đây

Để hiểu cá voi và bàn chênh lệch giá định vị như thế nào trong giai đoạn này, chúng ta phân tích tỷ lệ Long-to-Short của các trader hàng đầu.

Chỉ số này được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm thị trường giao ngay, hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hàng quý. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả của các trader chuyên nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Các trader chuyên nghiệp cắt giảm lệnh Long bất chấp mức tăng trưởng 27% hàng tuần gần đây của EOS

Tỷ lệ Long-to-Short EOS của các trader chuyên nghiệp trên OKExNguồn: Bybt.com

Như được hiển thị ở trên, tỷ lệ Long-to-Short ở mức 1,9 được thấy vào ngày 3 tháng 10 vẫn ủng hộ các lệnh Long, nhưng là mức thấp nhất kể từ vụ sụp đổ giá vào ngày 19 tháng 9. Thật thú vị, mức tăng 27% hàng tuần gần đây đã xảy ra trong khi các trader hàng đầu đang giảm các vị thế Long của họ. Trong khi đó, tỷ lệ Long-to-Short đạt 3 ở hiện tại thấp hơn một chút so với mức trung bình 30 ngày trước đó là 3,5.

Cả trader bán lẻ và trader chuyên nghiệp dường như không tin rằng việc ra mắt sàn giao dịch Bullish sẽ đủ để phá vỡ xu hướng giảm giá phổ biến được bắt đầu vào giữa tháng 8. Để EOS lấy lại niềm tin của nhà đầu tư, điều cần thiết là phải cho thấy rằng các dApp của họ có khả năng cạnh tranh để giành được vị thế trong lĩnh vực NFT và DeFi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph