Trader đổ xô nuôi pet ảo WAGMIGOTCHI không được kiểm toán của cha đẻ Loot mặc dù Ver.1 đã “chết” ngay sau khi ra mắt

Một thú cưng ảo on-chain đã chết ngay sau khi ra đời vì các nhà đầu cơ trên Twitter vô tư spam nó để rồi cuối cùng phát hiện ra rằng hợp đồng thông minh của nó có nhiều lỗi.

Sự ra mắt bất ngờ của WAGMIGOTCHI cho thấy độ ‘hot’ của người sáng tạo Dom Hofmann khi mọi người sẵn sàng tham gia các thử nghiệm của anh để tránh bỏ lỡ điều lớn lao tiếp theo – ngay cả khi chưa hoạt động.

WAGMIGOTCHI là một thú cưng ảo on-chain duy nhất được duy trì sự sống bởi bất kỳ ai gửi gas vào hợp đồng thông minh của nó, trong đó có các chức năng như tắm, cho ăn, chơi hoặc ngủ và bạn có thể chi thêm gas để tăng chỉ số thú cưng và kéo dài sự sống cho nó. “Nếu nhu cầu không được đáp ứng, nó sẽ chết”, Hofmann viết khi giới thiệu dự án trên Twitter.

Sau khi WAGMIGOTCHI chết, Hofmann nhanh chóng phát hành Version 2, hiện vẫn còn sống. Chỉ trong hơn 3.000 giao dịch, mọi người đã chi 52.318 đô la gas để chăm sóc thú cưng. Hofmann đã làm rõ khi khởi chạy dự án rằng những người chăm sóc không nhận được gì ngoài các token LOVE.

Hofmann đã phát hành WAGMIGOTCHI mà không có bất kỳ hình ảnh nào đính kèm – giống như NFT Loot phổ biến của anh ấy, trí tưởng tượng là thứ thúc đẩy giá trị – mặc dù kỹ sư Sam Mason de Caires của NFT đã nhanh chóng tạo ra một giao diện cho dự án mô tả con vật cưng như một bóng ma có độ phân giải.

Xem thêm:  Giá Bitcoin sẽ phải giữ mức quan trọng này để đòi lại $40k

Các trader đã chi 8.149 đô la để cho WAGMIMOTCHI đi ngủ 528 lần, 24.797 đô la để nó chơi 921 game và 35.913 đô la để tắm cho nó 719 lần. Chi phí giao dịch trung bình là 17 đô la và có người đã chi tới 380 đô la cho một giao dịch.

Hofmann đã cảnh báo khi khởi động dự án:

“Các bạn thực sự không thu được gì từ việc này. Nó chỉ là một thử nghiệm. Nếu bạn muốn ‘cho đi mà không cần nhận lại’ thì hãy tham gia chăm sóc pet. Còn nếu bạn không hiểu thì hãy dừng lại. Đừng làm việc đó vì nó không được kiểm toán”.

Các trader đã bỏ lỡ Loot – một game phiêu lưu thử nghiệm NFT đã bán hết sạch trong vài giờ và khiến các nhà đầu tư ban đầu trở nên rất giàu có – có thể là những người đang dồn tiền vào pet này.

 

Theo Decrypt