Trader định lượng giải thích lý do tại sao XRP lại thấy sự gia tăng biến động lớn

Khi giá XRP đạt 0,78 đô la, mức độ phổ biến của từ khóa ‘XRP’ trên Google Trends đã bùng nổ đến mức chưa từng thấy kể từ năm 2017.

Từ ngày 21/11 đến ngày 24/11, trong vòng 3 ngày, giá XRP đã tăng hơn 136%. Nó đã tăng từ 0,32929 đô la lên tới 0,78 đô la trên sàn giao dịch Bityard, trong một xu hướng tăng mạnh. Một trader định lượng cho rằng sự biến động lớn là do tính thanh khoản tương đối thấp và hợp đồng mở (OI) tăng mạnh.

Trong năm 2017, giá của XRP đạt đỉnh hơn 3.2 đô la. Vào thời điểm đó, mức độ phổ biến của từ khóa ‘XRP’ trên Google Trends đạt 100/100 điểm. Trong cuộc biểu tình gần đây, nó đã tăng lên 63 điểm. Mức cao nhất gần đây mà nó thấy là vào tháng 9 năm 2018, khi đó mức độ phổ biến của Google Trends đạt 20.

Trong khi đó, vào đầu tháng 11, mức độ phổ biến của từ khóa dao động trong khoảng 5 đến 7 điểm. Điều này cho thấy sự quan tâm đến tiền điện tử đã tăng đáng kể khi cuộc biểu tình bắt đầu.

Trader định lượng giải thích lý do tại sao XRP lại thấy sự gia tăng biến động lớnTại sao XRP lại tăng cao như vậy và tại sao sự quan tâm lại tăng vọt?

Chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình dốc đứng của XRP giống như sự điên cuồng xung quanh tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các công ty phân tích on-chain, bao gồm cả Santiment, đã báo cáo rằng XRP vẫn là một từ khóa phân cực ngay cả với các từ khóa phổ biến như Black Friday.

Sự phổ biến của XRP trên phương tiện truyền thông xã hộiNguồn: Santiment

Mặc dù sự phổ biến của XRP trên phương tiện truyền thông xã hội đã giảm sau khi nó bị sập từ 0,8 đô la, các nhà phân tích tại Santiment cho biết:

“🦃 Lễ Tạ ơn này diễn ra sau ngày giảm giá lớn nhất trong hai tháng rưỡi và phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử đang thịnh hành với các chủ đề như #buythedip và #blackfridaysale. XRP vẫn đang phân cực như đã đã diễn cả tuần, vì niềm tin đang dao động nhẹ”.

Các loại altcoin, như XRP, nhìn chung đã chứng kiến ​​sự biến động giá dữ dội hơn do tính thanh khoản thấp hơn. Xu hướng của các altcoin tăng nhanh theo xu hướng tăng của Bitcoin cũng gợi nhớ đến các chu kỳ trước đó.

Xem thêm:  ADA đạt mức cao nhất trong 3 năm khi đặt cược vào sự bùng nổ của các đối thủ Ethereum

Ví dụ như vào tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã đạt gần 20,000 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Một tháng sau, vào tháng 1 năm 2018, một cơn sốt altcoin đã tăng lên. Đây là thời kỳ mà XRP vượt qua 3.2 đô la và ETH đạt 1,400 đô la.

Sam Trabucco, một trader định lượng tại Alameda Research, giao dịch hơn 600 triệu đô la mỗi ngày, giải thích:

“Và altcoin? Cùng một động thái, ngoại trừ, thường là có cường độ cao hơn. Như chúng ta mong đợi! Thanh khoản thấp hơn và OI tăng hơn rất nhiều so với thanh khoản thông thường, vì vậy thanh khoản sẽ luôn tác động đến chúng nhiều hơn ở đây. XRP lại trở nên cực đoan – đó là một sự cố 20%!”

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Hiện tại, sau khi Bitcoin nhanh chóng giảm từ 19,400 đô la xuống 16,200 đô la, các altcoin đang hợp nhất. Bitcoin đã duy trì trên 16,200 đô la kể từ đó, phục hồi trên 17,000 đô la trong ngày, hiện đang giao dịch ở 18,000 đô la.

Altcoin giảm mạnh khi Bitcoin giảm, nhưng các loại tiền điện tử lớn như XRP, ADA, XLM đã bắt đầu phục hồi song song và thậm chí còn nhanh hơn Bitcoin .

Biểu đồ giá trong 1 giờ của XRPNguồn: TradingView

Altcoin đã di chuyển đồng thời với Bitcoin, bắt chước chuyển động giá của nó nhưng với độ biến động cao hơn. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin tăng, khả năng xảy ra một xu hướng tăng mạnh hơn cho các altcoin vẫn cao nếu nó đi theo xu hướng đang diễn ra.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo U.Today