Trader có thể sử dụng chiến lược này để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch ETH

Vào ngày 1 tháng 10, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt pump 9,5% giúp Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) tăng lên mức cao nhất trong 12 ngày. Nhiều lý do được đưa ra, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, nguồn cung giảm dần trên các sàn giao dịch và sự hình thành mô hình tăng giá “cốc và tay cầm”.

Các nhà phân tích không có khả năng tìm ra lời giải thích chính xác cho động thái đột ngột này, ngoài việc các nhà đầu tư lấy lại niềm tin sau đợt giảm ngày 19 tháng 9 được cho là do những lo ngại về sự sụp đổ của gã khổng lồ ất động sản Evergrande ở Trung Quốc.

Mạng Ethereum đang đối mặt với một số lời chỉ trích do phí giao dịch cho hoạt động bán NFT và DeFi đều từ $ 20 trở lên. Các cầu nối cross-chain giữa Ethereum và các mạng bằng chứng cổ phần (PoS) đã giải quyết một phần vấn đề này và việc ra mắt dịch vụ oracle của mạng Umbrella vào thứ Sáu cho thấy khả năng tương tác đang tiến triển nhanh.

Cũng cần lưu ý rằng các quy tắc nghiêm ngặt hơn được công bố bởi Trung Quốc vào tuần trước đã có tác động tích cực đến khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, bao gồm cả Huobi và Binance, đã thông báo tạm dừng dịch vụ đối với cư dân Trung Quốc và một lượng coin đáng kể đã chảy ra sau đó. Đồng thời, sự chuyển động này đã gia tăng trên Uniswap và sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX.

Do đó, vẫn có lý do để các nhà đầu tư tăng giá đối với Ether cho đến nay. Tuy nhiên, những hạn chế do việc mở rộng quy mô layer 1 của Ethereum đã giúp một số đối thủ cạnh tranh của nó đạt được mức lợi nhuận đáng kể trong vài tháng qua.

chien-luoc-ETH

Biểu đồ giá ETH so với AVAX, SOL, ATOM Nguồn: TradingView

Lưu ý rằng hiệu suất tích cực 58% của Ether trong ba tháng là thấp hơn đáng kể so với các giải pháp Proof-of-Stake (PoS) mới nổi như SOL, AVAX và ATOM.

Đối với các trader nghĩ rằng giá Ether sẽ tăng lên nhưng không muốn đối mặt với rủi ro thanh lý khi lạm dụng hợp đồng tương lai, thì chiến lược “long Condor với call option” có thể mang lại kết quả tối ưu hơn.

Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn chiến lược này.

Quyền chọn là cách đặt cược an toàn hơn để tránh thanh lý

Thị trường quyền chọn cung cấp sự linh hoạt hơn để phát triển các chiến lược tùy chỉnh với hai công cụ có sẵn. Quyền chọn mua cung cấp cho người mua sự bảo vệ khi giá tăng và quyền chọn bán thì ngược lại. Các trader cũng có thể bán các sản phẩm phái sinh để tạo ra mức chênh lệch âm không giới hạn, tương tự như hợp đồng tương lai.

Xem thêm:  Yearn Finance là token DeFi mới được yêu thích nhất trong làng canh tác lợi nhuận

chien-luoc-ETH

Nguồn: Deribit Position Builder

Chiến lược long condor này đã được thiết lập với ngày hết hạn là ngày 31 tháng 12 và sử dụng phạm vi tăng nhẹ. Cấu trúc tương tự cũng có thể được áp dụng cho các giai đoạn hoặc phạm vi giá khác, mặc dù số lượng hợp đồng có thể cần một số điều chỉnh.

Ether được giao dịch ở mức $ 3.300 khi thiết lập vị thế, nhưng có thể đạt được một kết quả tương tự khi bắt đầu từ bất kỳ mức giá nào.

Giao dịch đầu tiên yêu cầu mua 0,5 hợp đồng quyền chọn mua ở mức $ 3.200 để tạo ra mức chênh lệch dương trên mức giá này. Sau đó, để giới hạn mức tăng trên $ 3.840, trader cần bán 0,42 hợp đồng quyền chọn mua ETH. Để hạn chế hơn nữa mức tăng trên $ 5.000, trader nên bán 0,7 hợp đồng quyền chọn mua khác.

Để hoàn thành chiến lược, trader cần bảo vệ mức tăng trên $ 5.500 bằng cách mua 0,64 hợp đồng quyền chọn mua nếu giá Ether tăng vọt.

Tỷ lệ rủi ro – phần thưởng là 1,65:1 nếu ETH tăng vừa phải

Chiến lược này nghe có vẻ phức tạp trong quá trình thực hiện, nhưng số tiền ký quỹ chỉ là 0,0314 ETH, đây cũng là mức lỗ tối đa. Trader có thể đạt được lợi nhuận ròng tiềm năng nếu Ether giao dịch trong khoảng từ $ 3.420 (tăng 3,6%) đến $ 5.390 (tăng 63,3%).

Một lưu ý quan trọng là trader có thể đóng vị thế trước khi hết hạn vào ngày 31 tháng 12 nếu có đủ thanh khoản. Trader có thể đạt được mức lợi nhuận ròng tối đa nếu ETH giao dịch trong khoảng từ $ 3.840 đến $ 5.000, tương ứng với 0,0513 ETH, cao hơn 65% so với khoản lỗ tiềm năng.

Với hơn 90 ngày cho đến ngày hết hạn, chiến lược này sẽ mang lại cho người nắm giữ sự an tâm vì không có rủi ro thanh lý như giao dịch hợp đồng tương lai.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph