Trader cảnh báo ADA đang hình thành mô hình giảm giá trong khi thị trường altcoin yếu hơn BTC

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho biết có một số yếu tố cơ bản tăng giá tiềm ẩn cho ADA.

Theo công ty, holder ADA giàu có đã đột ngột tăng mạnh khoản đầu tư của họ khi token này giao dịch gần mốc 1 đô la, thêm hơn 113% coin vào ngăn xếp.

“Giống như nhiều altcoin, giá ADA giảm mạnh trong 10 ngày qua (-34%). Tuy nhiên, các địa chỉ lớn nắm giữ từ 10.000 đô la đến 1 triệu đô la ADA đã mua thêm 113% kể từ khi giá giảm vào ngày 17/1, tích lũy 53,6 triệu đô la token”.

Phân phối nguồn cung ADA Nguồn: Santiment

Ngược lại, trader Capo được nhiều người theo dõi đã cảnh báo những holder ADA khi giá tiến gần hơn đến mức 1 đô la.

Anh nói rằng ADA hiện đang ở giữa một mô hình tam giác rõ ràng, gợi ý về hành động giá giảm trong những ngày tới.

“ADA xác nhận tam giác giảm giá”.

ada

Nguồn: Capo

Bitcoin và các altcoin khác thì sao?

Trước đó, Capo nghĩ rằng Bitcoin sẽ kích hoạt một đợt tăng cứu trợ vượt qua mức 40.000 đô la trước khi có động thái giảm khá lớn. Tuy nhiên, hiện tại, trader đang nghiêng nhiều hơn về khả năng BTC chuẩn bị đầu hàng giảm giá diễn ra theo cách trực tiếp hơn.

“Cá voi đang bổ sung nguồn cung và loại bỏ giá dưới mức hiện tại. Có vẻ như nó sẽ đi thẳng xuống mà không chạm đến 40.000 đô la. Tôi đã bán nhiều hơn một chút. Hiện giữ 85% bằng USDT, sẵn sàng cho những gì có thể sắp tới”.

Mặc dù nhiều altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin trong đợt điều chỉnh thị trường gần đây nhưng Capo nói rằng nhìn chung thị trường altcoin có vẻ yếu hơn BTC. Anh xem xét tỷ lệ thống trị của Bitcoin, so sánh vốn hóa thị trường của BTC với phần còn lại của không gian tiền điện tử.

“Altcoin thậm chí còn tệ hơn cả BTC. Với tỷ lệ thống trị của Bitcoin tạo thành đáy ba và các altcoin muốn retest đáy phạm vi, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy altcoin giảm 50% trong vài ngày tới”.

Xem thêm:  Peter Brandt tin rằng Bitcoin có thể bị ảnh hưởng rất nhiều trong nhiệm kỳ Tổng thống Biden, đây là lý do tại sao

ada

Nguồn: Capo

Đầu tuần này, Capo đã dự đoán “đầu hàng tối đa” trong thị trường tiền điện tử sẽ đưa Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la trước khi đảo chiều tăng giá.

Về ETH, Santiment cho biết tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đang giữ xu hướng tăng ổn định trên số lượng địa chỉ hoạt động, điều mà công ty cho biết sẽ hỗ trợ ổn định giá ETH.

“ETH đã lấy lại mức 2.550 đô la vào cuối tuần. Với việc Bitcoin kết thúc tuần trong một động thái thúc đẩy tốt đẹp và số lượng địa chỉ hoạt động của ETH vẫn ổn định, hai crypto lớn nhất theo vốn hóa thị trường sẽ duy trì mức giá ổn định nếu tiện ích tiếp tục tăng”.

Phân kỳ giá-số lượng địa chỉ hoạt động của ETH Nguồn: Santiment

Santiment cũng đang để mắt đến nền tảng oracle phi tập trung Chainlink. Công ty cho biết những holder LINK tay yếu đã bị loại bỏ trong quá trình thị trường điều chỉnh gần đây và FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

“Giá LINK giảm một nửa trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 24/1. Có lẽ đám đông trở nên khá tiêu cực đối với tài sản phổ biến dựa trên ETH. Ngày 29/1, với việc FUD dường như đang ở đỉnh điểm, LINK đã phục hồi khiêm tốn hơn 7% trong 4 giờ”.

ada

Tâm lý có trọng số của LINK Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News