Trader Bitcoin nên xem xét điều gì sau sự cố chớp nhoáng gần đây?

Giá Bitcoin đã có một vài ngày hỗn loạn, giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng vào ngày 7/9 trước khi phục hồi và sau đó lại giảm vào hôm nay xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là 44.318 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giá lao dốc cùng ngày El Salvador chính thức sử dụng Bitcoin như tiền hợp pháp.

Sau những biến động mạnh mẽ này, một số nhà quan sát thị trường đã đưa ra phân tích kỹ thuật, làm sáng tỏ các mức hỗ trợ và kháng cự chính mà BTC có thể gặp phải tiếp theo.

Nhà phân tích Jake Wujastyk của TrendSpider cân nhắc:

“Điều đầu tiên cần lưu ý là mặc dù BTC rất biến động trong vài ngày qua, nhưng giá giảm đến một mức đã biết: Anchored VWAP*”.

Wujastyk cũng đưa ra một số thông tin rõ ràng về Anchored VWAP, lưu ý rằng “nó hiển thị Giá trung bình có trọng số theo khối lượng từ một điểm bắt đầu cụ thể (điểm neo)”.

“Gần như không có gì lạ khi Anchored VWAP hoạt động chính xác với Bitcoin. Giá đã giảm trực tiếp đến nó và sau đó ngừng giảm. BTC có thể phá vỡ đường này và báo hiệu giảm giá, nhưng hiện tại, bò nên thấy điều này là đáng khích lệ. Lưu ý rằng giá cũng rất khó khăn trong phạm vi 50.000-52.000 đô la. Đây là mức kháng cự (áp lực bán).

Nhưng cũng có hỗ trợ trong phạm vi 40.000-42.000 đô la. Có thể giá sẽ dao động tại đây một thời gian trước khi thực sự di chuyển.

Kết hợp các phân tích này lại với nhau, tôi có thể nói rằng bò Bitcoin hiện tại vẫn đang có lợi thế. Nếu giá không duy trì trên ~42.000 đô la (nơi Anchored VWAP đạt ATH) hoặc Anchored OBV (On-balance volume – Khối lượng trên số dư) chuyển sang màu đỏ, thì tôi sẽ bắt đầu lo lắng. Cho đến lúc đó, tôi vẫn lạc quan”.

Jon Pearlstone, nhà xuất bản tin tức của CryptoPatterns, cũng tham gia bình luận:

“Bitcoin có hỗ trợ chính ở mức 42.500 đô la, miễn là nó được giữ vững, bò sẽ có lợi thế. Nếu diễn biến giảm của ngày 7/9 là khởi đầu của một đợt điều chỉnh dốc hơn, thì trader nên theo dõi quá trình sụt giảm nhanh chóng để test mức hỗ trợ 37.500 đô la và thậm chí dưới 35.000 đô la nếu 42.500 đô la không giữ được.

Trường hợp tăng giá sẽ chứng kiến ​​hợp nhất giữa 42.500 và 47.500 đô la, sau đó phá vỡ thuyết phục 50.000 đô la trên đường retest mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la”.

Trong khi đó, Nick Spanos, đồng sáng lập của Zap Protocol, đưa ra dự đoán thận trọng hơn:

“Bitcoin giảm xuống 42.483 đô la vào thứ 3 và bật lên hơn 47.000 đô la đã xác nhận khu vực 43.900 đô la là hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, mặc dù sự phục hồi này và triển vọng dài hạn vẫn có vẻ tích cực nhưng cần lưu ý rằng có thể sẽ tiếp tục giảm thêm khi chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 50 và MACD gần như âm.

Xem thêm:  Bitcoin giảm mạnh xuống vùng $ 10.000, thanh lý hơn $ 175 triệu

MACD chỉ ra rằng đường EMA 12 ngày nằm dưới EMA 26 ngày, cho thấy đà giảm đang được xây dựng. Ngoài ra, không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chỉ số RSI giảm xuống dưới 50, vì lần RSI thấp hơn 50 vào tháng 7 là khởi đầu của đợt tăng giá gần đây trên thị trường Bitcoin và tiền điện tử rộng lớn hơn”.

Anh ấy nói thêm về “kháng cự gần của BTC tại 47.000 đô la. Nếu mức này bị phá vỡ, Bitcoin sẽ retest rào cản 50.000 đô la”.

Collin Plume, CEO và nhà sáng lập My Digital Money, đã mô tả các biến động giá gần đây của ông hoàng crypto là biến động bình thường.

“Bitcoin có đỉnh bắc MA 20 ngày là 47.000 đô la và đỉnh bắc MA 200 ngày là 42.000 đô la. Điều đó cho tôi biết rằng Bitcoin phá vỡ 50.000 đô la để giảm xuống còn 43.000 đô la vẫn nằm trong ngưỡng mà tôi sẽ coi là “biến động giá trung bình” vì vẫn thuộc phạm vi chịu đựng của tôi.

Giá giảm hai con số là câu chuyện kinh hoàng cho nhiều nhà đầu tư truyền thống nhưng điều quan trọng cần hiểu là Bitcoin không phải tài sản truyền thống. Khoảng cách 5.000 đô la giữa ngắn hạn và dài hạn là bằng chứng chắc chắn rằng dao động của Bitcoin là bản chất quái vật, mặc dù là quá mạnh đối với nhiều người”.

Trader huyền thoại John Bollinger tăng giá 

John Bollinger đang đặt cược vào khả năng hồi sinh giá của Bitcoin. Cha đẻ chỉ báo kỹ thuật Bollinger Bands mới đây tweet rằng ông hiện rất lạc quan.

“Bây giờ, tôi lạc quan về BTC/USD, thiết lập rủi ro/phần thưởng tốt, trước tiên nhắm mục tiêu đến dải trên, dừng giảm dưới mức thấp của ngày 8/9”.

Bollinger gọi vụ sụp đổ mới nhất là “hoành tráng”, lưu ý rằng giá đã cố gắng chạm vào cả dải trên và dải dưới trong cùng một ngày.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

 

Theo AZCoin News