Trader Bitcoin đang đánh giá thấp tác động của “breakout thất bại”, giá BTC có nguy cơ trượt về $37.500

Bitcoin (BTC) đối mặt với áp lực bán tháo kể ngày 21/4 sau khi tiến gần mốc 43.000 đô la và vẫn tiếp tục thua lỗ cho đến hôm nay. Dữ liệu từ TradingView cho thấy, BTC đã chạm mức thấp nhất là 39.197 đô la vào hôm qua.

Bitcoin theo sau chứng khoán Mỹ

Biểu đồ giá BTC/USD khung hàng giờNguồn: TradingView

Giữ vững khi thua lỗ tăng lên

Theo dữ liệu từ nguồn giám sát on-chain Material Indicators, bây giờ là lúc nên chờ xem giá thầu thấp hơn được lấp đầy trong sổ lệnh (order book) của các sàn giao dịch.

Có khoảng 100 triệu đô la đang chờ đợi giá thầu ở mức 37.500 đô la trên Binance.

“Mong rằng nó sẽ được lấp đầy, nhưng hãy theo dõi xem liệu thanh khoản BTC/USDT di chuyển về vùng mua đang hoạt động hay vùng mua di chuyển sang các lệnh nằm trên sổ lệnh của Binance”.

Chứng khoán Mỹ không có dấu hiệu chững lại khi S&P 500 giảm 1,75% và Nasdaq 100 giảm 1,43% trong 90 phút giao dịch đầu tiên.

Ở châu Âu, bức tranh trở nên tồi tệ hơn bởi việc bán tháo thị trường trái phiếu đạt đến mức mà nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz gọi là “mang tính lịch sử”.

“Hoạt động bán tháo liên tục của thị trường trái phiếu doanh nghiệp châu Âu đã đạt mức lịch sử, trái phiếu cấp cao lỗ kỷ lục 8,6% về tổng lợi nhuận kể từ mức cao nhất trong tháng 8. Đợt suy thoái này còn tồi tệ hơn mức thấp trong thời kỳ Covid-19 bùng nổ ban đầu và GFC, BBG đã tính toán”.

Trader Bitcoin đánh giá thấp tác động của “breakout thất bại”

Nhìn chung, các trader cũng ở chế độ “chờ và xem” khi nói đến Bitcoin. Michaël van de Poppe nói với những người theo dõi Twitter rằng BTC hiện đang ở một khu vực “quan trọng”.

Xem thêm:  Bitcoin là tài sản tăng giá nhất thời đại chúng ta, sẽ phá vỡ ATH trong vài tháng tới trong khi các trader cực kỳ lạc quan về ETH

“Bitcoin đã chạm đến mức cần đạt. Hãy xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào từ khu vực này”.

Trong khi đó, trader Cheds đưa ra quan điểm đáng ngại hơn khi kiểm tra hiệu suất giá trong nhiều tuần.

Ông cảnh báo vào ngày 22 tháng 4, do không thể phá vỡ phạm vi giao dịch năm 2022 vào đầu tháng này, triển vọng đối với Bitcoin hiện có thể đáng ngại hơn nhiều.

“Niềm tin của tôi đối với BTC là hầu hết những người tham gia thị trường đang đánh giá thấp tác động của việc breakout thất bại này”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph