Trader Ấn Độ tăng 125% khối lượng giao dịch Bitcoin trong 6 tháng qua

Một báo cáo mới được xuất bản ngày hôm qua bởi tờ báo địa phương LiveMint cho thấy rằng, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi Ấn Độ  giao dịch Bitcoin.

Theo dữ liệu được đối chiếu từ hai sàn giao dịch phổ biến nhất trong nước, WazirX và CoinDCX, người Ấn Độ trong độ tuổi từ 25 đến 40 đang giao dịch Bitcoin trị giá tới 26 triệu đô la mỗi ngày trên các nền tảng này.

Theo báo cáo, số lượng người Ấn Độ đăng ký trên WazirX đã tăng lên mức đáng kinh ngạc, tăng 125% trong 6 tháng qua, khoảng thời gian dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).

Không chỉ số lượng đăng ký mới trên WazirX tăng vọt mà sàn giao dịch này còn cho biết rằng họ đã ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày từ 19-26 triệu đô la, người Ấn Độ chiếm ít nhất 89% trong số các giao dịch này.

Mặt khác, CoinDCX tuyên bố rằng, họ đã ghi nhận mức tăng 75% về số lượng đăng ký trong quý trước.

CoinDCX đã thêm rằng, số lượng đăng ký được ghi nhận trong giai đoạn này tương ứng với khối lượng giao dịch hàng ngày là 20-25 triệu đô la, với 75% tổng số tiền đến từ các nhà đầu tư Ấn Độ.

Nischal Shetty, người sáng lập và là CEO của WazirX nói rằng, đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin đã làm rõ thêm tiềm năng của nó, điều này đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hơn vào không gian tiền điện tử của đất nước.

Xem thêm:  Sự dai dẳng của vụ kiện với SEC đã khiến CTO Ripple David Schwartz đứng ngồi không yên – Giá XRP không mấy khả quan trong tuần tới

Shetty cho biết thêm, WazirX đã ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc, đơn đặt hàng giao dịch tăng 52% trong khoảng thời gian từ ngày 29/11 đến ngày 30/11, trong khi khối lượng giao dịch tổng thể của sàn giao dịch cũng tăng 27%.

Phương pháp tiếp cận của Ấn Độ để củng cố lại sở thích tiền điện tử

Các nhà quản lý Ấn Độ tỏ ra không thân thiện với giao dịch tiền điện tử từ năm 2018 đến đầu năm 2020. Năm 2018, RBI đã ban hành thông tư cho các sàn giao dịch để đóng cửa hoạt động hoặc chuyển doanh nghiệp của họ sang các quốc gia khác hỗ trợ giao dịch tiền điện tử.

Điều này khiến sự quan tâm đến tiền điện tử trong nước giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhờ Tòa án Tối cao Ấn Độ vào tháng 3 năm nay đã ra phán quyết có lợi cho giao dịch tiền kỹ thuật số.

Kết quả của phán quyết đã làm trẻ hóa ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của đất nước, nhiều nhà đầu tư hơn chấp nhận tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, như một hàng rào chống lại tình trạng nghèo nàn của nền kinh tế quốc gia.

Theo Coinfomania